Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump ngày 24/10 đã kêu gọi điều tra Tổng thống Barack Obama vì có liên quan đến vụ bê bối thư điện tử cá nhân của bà Hillary Clinton khi bà còn giữ chức ngoại trưởng Mỹ.

Ong Trump de nghi dieu tra Tong thong Obama ve vu thu dien tu cua ba Clinton - Anh 1

Từ trái qua phải: Bà Hillary Clinton, ông Donald Trump và ông Barack Obama (Ảnh: NBC)

“Đó là lý do ông ấy một mực ủng hộ Hillary Clinton, vì ông ấy không muốn bị lôi vào vụ việc. Bởi vì ông ấy biết tất cả về máy chủ cá nhân của bà ấy”, tỷ phú Donald Trump nói về ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc phỏng vấn với Reuters.

“Điều này có nghĩa ông ấy (Obama) phải bị điều tra”, ông Trump nhấn mạnh.

Nhà Trắng từ chối đưa ra bình luận về phát biểu của ông Trump. Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nói với các phóng viên rằng mặc dù Tổng thống Obama có địa chỉ hòm thư cá nhân của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, vốn được bà sử dụng thay cho hệ thống của chính phủ, nhưng ông không hề biết máy chủ của bà Clinton được đặt ở đâu cùng các thông tin liên quan khác.

Bà Clinton là ngoại trưởng đầu tiên của ông Obama sau khi ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2008. Nhiệm kỳ công tác của bà Clinton kéo dài từ năm 2009 - 2013.

Trong quá trình tranh cử vào Nhà Trắng, ứng viên đảng Dân chủ đã vướng vào vụ bê bối liên quan đến việc bà đã sử dụng hòm thư điện tử cá nhân cho công việc chung trong thời gian làm ngoại trưởng. Tỷ phú Trump luôn xem đây là “kẽ hở” để công kích bà Clinton, thậm chí còn dọa bỏ tù bà nếu ông đắc cử tổng thống.