Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã chỉ định 3 lãnh đạo cấp cao trong đội ngũ thực thi pháp luật và an ninh quốc gia của ông.

Ong Trump chi dinh lanh dao tu phap va an ninh, tinh bao - Anh 1

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump phát biểu sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tại New York ngày 9/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 18/11, một quan chức giấu tên thuộc nhóm phụ trách chuyển giao quyền lực của ông Trtump cho biết, doanh nhân này đã chọn Thượng nghị sĩ Jeff Sessions làm Bộ trưởng Tư pháp, Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Mike Pompeo làm Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) và Tướng về hưu Mike Flynn làm cố vấn an ninh quốc gia.

Theo Reuters, thông báo sẽ được đưa ra chính thức trong ngày 18/11 và cả 3 nhân vật trên đã chấp thuận đề nghị của ông Trump.

Trước đó một ngày, ông Trump đã đề nghị Trung tướng nghỉ hưu Michael Flynn tiếp nhận chức vụ cố vấn an ninh quốc gia. Ông Flynn đã nhận được đề nghị trên song chưa có câu trả lời chính thức.

Ông Flynn, 57 tuổi, từng giữ chức vụ Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ và đã làm nhiệm vụ cố vấn cho ông Trump về an ninh quốc gia nhiều tháng trở lại đây. Trong quân đội, ông được biết tới như 1 chuyên gia tình báo sắc sảo và thẳng thắn. Ông nghỉ hưu hồi năm 2014 và là một nhân vật chỉ trích mạnh mẽ chính sách của Chính quyền Tổng thống Barack Obama trong các vấn đề toàn cầu và chiến dịch tiêu diệt lực lượng "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Công tác xây dựng chính quyền của Tổng thống đắc cử Donald Trump - một tỷ phú bất động sản song không có nhiều kinh nghiệm với chính trị - đang là tâm điểm chú ý của nhiều nước, đặc biệt là đối với các vị trí lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Lầu Năm Góc.

TTXVN/Tin Tức