Ông Trump tỏ ra lo lắng khi gặp ông Obama. (Nguồn: Daily Mail)

Ong Trump cang thang khi gap Tong thong Obama o Nha Trang - Anh 1

Trong cuộc gặp mặt thân thiện tại Nhà Trắng vào thứ 5 vừa qua, Tổng thống Obama và Donald Trump đã thể hiện tinh thần đoàn kết và tuyên bố sẽ làm việc cùng nhau.

Theo Daily Mail, ông Trump cho biết ông "mong được làm việc với tổng thống trong tương lai," trong khi ông Obama khẳng định rằng ông "rất được khích lệ bởi việc Tổng thống đắc cử Trump muốn làm việc với đội ngũ của tôi."

Nhưng ngay cả những người không phải chuyên gia cũng có thể nhận thấy rõ ràng chút gì đó căng thẳng. Chuyên gia ngôn ngữ hình thể Patti Wood đã phân tích cuộc gặp đầu tiên giữa người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ và người đã được chọn sẽ thay thế ông.

Theo những phân tích của Wood, ông Trump "có thái độ thăm dò, nghiêm túc và có thể hơi căng thẳng" khi trò chuyện với ông Obama trong phòng Bầu dục trước khi tiếp xúc với giới truyền thông.

"Nếu để ý tư thế ngồi của họ - cụ thể là chân họ," Wood giải thích, "họ đều đang ở tư thế của người trụ cột với ý nghĩa 'Tôi là một người đàn ông'."

Ong Trump cang thang khi gap Tong thong Obama o Nha Trang - Anh 2

Tuy nhiên, chuyên gia này cũng nói thêm rằng hai chân của ông Obama cách xa nhau hơn nhiều - điều này thể hiện sức mạnh và cho thấy ông đã vô tình thể hiện ý "Tôi vẫn đang dẫn đầu."

Nhưng chính đôi bàn tay của ông Trump mới là điểm thu hút sự chú ý của Wood. Ông Trump để tay ở vị trí "cầu nguyện ngược."

"Cách giải thích của tôi là ông ấy đã biết được điều gì đó mà trước đó ông ấy không biết. Đó là một vị trí tay có tính thăm dò."

Wood chỉ ra rằng khi ông Obama nói chuyện, ông đặt cánh tay lên đôi chân mình. "Đó không phải là cử chỉ điển hình của ông Obama, điều này cho thấy ông ấy đang mệt mỏi."

Tuy nhiên, bà Wood nghĩ rằng ông Obama thực sự tin rằng họ cần phải "làm việc cùng nhau" để đối mặt với các thách thức. Và ông Trump cũng tỏ ra nghiêm túc và chân thành trong tuyên bố của mình, Wood cho biết.

Ong Trump cang thang khi gap Tong thong Obama o Nha Trang - Anh 3

Ông Trump và Đệ nhất Phu nhân tương lai Melania đã tới Nhà Trắng vào sáng thứ 5 qua một lối sau mở vào bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng.

Sau cuộc gặp mặt, ông Trump đã phủ nhận mọi khẳng định về sự ngượng ngập giữa hai người. Ông đã viết trên Twitter: "Một ngày tuyệt vời ở D.C. Tôi đã gặp Tổng thống Obama lần đầu tiên. Một cuộc gặp rất tốt, không khí rất tuyệt. Melanie rất thích bà Obama!"./.