Trong buổi vận động tranh cử mới đây, ứng viên Trump đã ca ngợi FBI và xoáy vào việc FBI tiếp tục điều tra về email của bà Clinton.

Ứng viên Donald Trump vừa ca ngợi Cục Điều tra Liên bang Mỹ vì đã mở cuộc điều tra mới nhằm vào các email của đối thủ Hillary Clinton.

Ong Trump ca ngoi FBI da co dieu tra moi ve ba Clinton - Anh 1

Ông Donald Trump. Ảnh: Raw Story.

Trong khi đó bà Clinton đã phản bác lại, khẳng định rằng bà tin là FBI sẽ kết luận “không có khởi tố gì ở đây”.

Cả hai ứng viên tham dự các buổi vận động tranh cử vào hôm 31/10 (giờ Mỹ). Ông Trump tranh cử ở Michigan còn bà Clinton diễn thuyết trước các đám đông ở Ohip.

Ông Trump đã nhân cơ hội này để xoáy vào các tiết lộ mới nhất về việc FBI sẽ kiểm tra xem liệu các email của bà Clinton mới bị phát hiện có chứa các thông tin nhạy cảm của chính phủ hay không.

Ông Trump cho biết, bà Clinton đã “đẩy sự an toàn của nhân dân Mỹ vào chỗ nguy hiểm” và có thể sẽ bị điều tra trong thời gian dài.

Ông Trump chỉ trích bà Clinton: “Bà Clinton đã nói dối trước Quốc hội. Bà ấy là người đã nói dối FBI rất nhiều lần”.

Ứng viên Trump công kích liên tục bà Clinton: “Bà ấy đã tiêu hủy 33.000 email. Bà là người đã vi phạm luật pháp hết lần này đến lần khác”.

Đề cập đến Giám đốc FBI James Comey, tỷ phú Trump cho biết ông muốn ca ngợi vai trò của ông này trong việc mở ra một cuộc điều tra mới.

Ông Trump nói: “Tôi không phải là người hâm mộ ông Comey” nhưng ông Giám đốc này đã “khôi phục lại danh tiếng của mình”.

Dù không truy cứu trách nhiệm hình sự, FBI kết luận vào tháng 7 rằng bà Clinton “cực kỳ bất cẩn” khi làm Ngoại trưởng Mỹ. Theo họ, bà Clinton đã có nhiều email lưu trên các server internet tư nhân, trong đó có các thông tin mật.

Còn ở Ohio, bà Clinton ngay lập tức lên tiếng thừa nhận vấn đề này và đặt câu hỏi về “động cơ của FBI” trong vụ này.

“Tại sao FBI lại nhảy vào một cuộc bầu cử mà không hề có bằng chứng về những sai trái?”.

Bà Clinton tuyên bố sẽ không xin lỗi vì việc sử dụng email cá nhân. Rồi bà tiếp tục cảnh báo hậu quả của việc nếu ông Trump trở thành tổng thống./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sky News