Sau đoạn video lộ những phát ngôn dâm ô của ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump, hàng loạt phụ nữ đã lên tiếng tố cáo từng bị ông sàm sỡ.

Ong Trump bi to so soang phu nu 'nhu bach tuoc' - Anh 1

Bà Jessica Leeds tố cáo từng bị ông Trump sờ soạng "như bạch tuộc". (Ảnh: Getty)

Jessica Leeds và Rachel Crooks, hai người phụ nữ đã lên tiếng tố cáo những hành vi khiếm nhã của ông Trump khi họ bị ông sàm sỡ.

Báo New York Times dẫn lời bà Jessica Leeds, 74 tuổi, cho biết, cách đây hơn 30 năm khi bà 38 tuổi, bà đã ngồi cạnh ông Trump trên một chuyến bay. Tuy nhiên, sau khi máy bay cất cánh tầm 45 phút, ông Trump bất ngờ kéo tay vịn giữa 2 ghế ngồi lên, tiến sát về phía bà và bắt đầu sờ soạng. Bà Leeds kể, ông Trump sờ lên ngực bà ấy và cố gắng đặt tay lên váy của bà. “Ông ta giống như một con bạch tuộc, tay ông ta sờ soạng khắp nơi”, bà Leeds chia sẻ với New York Times.

Trong khi đó, cô Rachel Crooks cho biết, năm 2005 cô 22 tuổi và là lễ tân tại công ty đầu tư và phát triển bất động sản có trụ sở bên trong Tháp Trump ở Manhattan. Khi đó cô và ông Trump vô tình gặp mặt bên ngoài sảnh chờ thang máy, cô đã lịch sự giới thiệu mình và đưa tay ra bắt tay ông ấy. Tuy nhiên, thay vì đưa tay ra, ông Trump cố hôn lên má rồi vào môi cô. “Hành động đó thật khiếm nhã. Tôi rất tức giận”, Crooks nói.

Cả hai người phụ nữ này tuy không kiện ông Trump nhưng họ đã chia sẻ với bạn bè và người thân.

Tuy vậy, chiến dịch tranh cử của ông Trump vẫn một mực phủ nhận những cáo buộc trên và nói rằng những câu chuyện đó mang động cơ chính trị. Về phần mình, trả lời phỏng vấn New York Times, ông Trump khẳng định: “Những chuyện đó chưa từng xảy ra”.

Bà Leeds và Crooks không phải là những người duy nhất tố cáo hành vi khiếm nhã của ông Trump. Sau khi video năm 2005 quay hậu trường một chương trình truyền hình thực tế cho thấy ông Trump có những phát ngôn dâm ô với phụ nữ, thì hàng loạt người trong cuộc đã lên tiếng.

Chia sẻ với hãng tin CBS ngày 12/10, Tasha Dixon, một cựu Hoa hậu tuổi teen của Mỹ đăng quang năm 2005 khi ở tuổi 18, cho biết ông Trump thường xuyên ra vào phòng thay đồ của các nữ thí sinh. Bốn thí sinh khác cũng chia sẻ câu chuyện tương tự khi nói rằng, ông thản nhiên vào phòng thay đồ khi nhiều thí sinh đang trong tình trạng ngực trần hay khỏa thân hoàn toàn.

Trong khi đó, Mindy McGillivray, 36 tuổi, chia sẻ với tờ Palm Beach Post rằng Trump đã từng sờ soạng cô tại khu biệt thự cao cấp Mar-a-Lago của ông 13 năm về trước.

Một đoạn video cho chương trình Entertainment Tonight của đài CBS quay tại Tháp Trump năm 1992 khi ông Trump 46 tuổi, cho thấy ông Trump lúc đó nói chuyện với một bé gái 10 tuổi và thản nhiên tuyên bố: "Tôi sẽ hẹn hò với cô bé này sau 10 năm nữa, các bạn có tin không?".

Bản thân ông Trump, trong đoạn video ghi hậu trường chương trìnhAccess Hollywood năm 2005, ông từng khoe khoang: “Chỉ cần nổi tiếng, tôi có thể làm bất cứ điều gì với phụ nữ”. Tỷ phú New York này còn vô tư khoe “thành tích” sàm sỡ phụ nữ cũng như ý muốn thử “quan hệ” với phụ nữ có chồng. Những phát ngôn này đã khiến chiến dịch tranh cử của ông hứng “bão” dư luận và có thể sẽ khiến ông càng mất điểm với các cử tri nữ trước thềm cuộc bầu cử vào ngày 8/11 tới.