Hai phụ nữ Mỹ đã lên tiếng cáo buộc ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump từng có hành vi kém nhã nhặn khi họ lần đầu chạm mặt nhau trong quá khứ.

Ong Trump bi to dung tay "bach tuoc" so mo phu nu - Anh 1

Hình ảnh ông Trump thời trẻ.

Trong cuộc tranh luận thứ hai trên sóng truyền hình với ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, ông Trump tuyên bố những bình luận khiếm nhã của ông xuất hiện trong đoạn video năm 2005 vừa được "khai quật" trở lại, chỉ là lời nói và ông chưa từng thực hiện những điều ông đã nói trong phòng thay đồ.

Tuy nhiên, bà Jessia Leeds, 74 tuổi vào thời điểm đó đang ngồi ở nhà ở Manhattan, New York lại có suy nghĩ khác. Trong một cuộc phỏng vấn, bà cho biết cảm thấy ông Trump đang nói dối thẳng vào mặt mình. “Tôi đã muốn đấm vào màn hình”, bà nói.

Theo lời kể của bà, hơn 30 năm trước khi còn là một nữ doanh nhân ở một công ty giấy, bà Leeds từng ngồi cạnh ông Trump ở khoang hạng nhất trong chuyến bay đến New York. Dù họ chưa bao giờ gặp nhau trước đó, nhưng khoảng 45 phút sau khi máy bay cất cánh, ông Trump bắt đầu sờ mó bà, cố tình động chạm vào những vị trí nhạy cảm.

“Ông ta như một con bạch tuộc. Tay của ông ta ở khắp nơi. Đó là hành vi xâm hại”, bà Leeds nói, cho biết thêm sau đó bà di chuyển ra phía sau máy bay.

Trong khi đó, bà Crooks lại cho hay, thời còn là một nhân viên lễ tân 22 tuổi ở tập đoàn Bayrock, công ty đầu tư và phát triển bất động sản tại Tháp Trump, Manhattan bà từng gặp ông Trump. Bên ngoài một thang máy trong tòa nhà vào một buổi sáng năm 2005, biết công ty mình có hợp tác với ông Trump, bà chủ động tự giới thiệu.

Họ bắt tay gặp mặt nhưng ông Trump không chịu buông tay, rồi bắt đầu hôn lên má và môi bà. “Đó là hành động không phải phép. Tôi rất giận vì ông ta cho rằng tôi chẳng là gì quan trọng nên ông ta có thể làm điều đó”.

Trong một cuộc phỏng vấn của tờ New York Times qua điện thoại tối 11/10, ông Trump bác bỏ những cáo buộc trên. Ông cho biết không có điều nào trong số hành vi được nêu từng xảy ra và sẽ kiện phóng viên của tờ thời báo nếu họ đưa tin về việc này. Ông Trump cũng đồng thời nói nữ phóng viên của báo "cô là một kẻ kinh tởm”.

Vũ Anh (Theo The New York Times)