Ít giờ sau buổi tranh luận trực tiếp cuối cùng, 2 ƯCV Donald Trump và Hillary Clinton tiếp tục giữ thái độ lạnh nhạt với nhau trong một buổi tiệc tối vận động ủng hộ từ thiện.

Ong Trump bi la o giua buoi tiec tu thien vi cong kich ba Clinton - Anh 1

Bà Clinton rất nổi bật trong buổi tiệc với bộ trang phục màu hồng (Ảnh: AP)

Cùng là khách mời đặc biệt, có bài phát biểu tại buổi tiệc tối của quỹ từ thiện Al Smith Memorial Foundation, tổ chức tại khách sạn Waldorf Astoria tại New York, ông Trump và bà Clinton được xếp ngồi 2 bên Đức Hồng y Timothy M. Dolan.

Tuy ngồi ngay gần nhau như vậy, 2 ứng này giữ thái độ rất lạnh nhạt với nhau. Không ai trong số họ tỏ ra muốn nói chuyện với đối phương, thậm chí còn không tỏ ra muốn nhìn mặt nhau.

Ong Trump bi la o giua buoi tiec tu thien vi cong kich ba Clinton - Anh 2

2 ƯCV Tổng thống Mỹ là khách mời đặc biệt của chương trình (Ảnh: AFP/Getty)

Ong Trump bi la o giua buoi tiec tu thien vi cong kich ba Clinton - Anh 3

Họ thậm chí tránh hướng ánh mắt của mình về phía nhau (Ảnh: Getty)

Ong Trump bi la o giua buoi tiec tu thien vi cong kich ba Clinton - Anh 4

Ánh nhìn quen thuộc thường thấy của ông Trump dành cho bà Clinton trong các cuộc tranh luận trực tiếp (Ảnh: AFP)

Được biết sự kiện tiệc từ thiện trên vẫn thường được tổ chức trong mỗi kỳ bầu cử, thường tạo điều kiện cho 2 ƯCV tiếp xúc với nhau trong không khí cởi mở hơn, giữa cuộc chạy đua đang vào hồi quyết liệt.

Trong buổi tiệc tổ chức giữa kỳ tranh cử 2012, 2 ông Barack Obama và Mitt Romney đã dành những lời ca ngợi cho phần phát biểu của nhau. Tuy nhiên điều đó đã không lặp lại với ông Trump và bà Clinton.

Trong bài phát biểu của mình, cả 2 ƯCV đều không bỏ qua cơ hội để tiếp tục "móc máy" đối thủ của mình một cách hài hước nhất có thể.

Là người phát biểu trước, ông Trump ban đầu cũng thu hút được những tiếng cười từ khán giả, tuy nhiên sau đó ƯCV này lại quá xoáy vào mục đích tấn công đối thủ của mình, không khác gì trong các buổi tranh luận trực tiếp vừa qua, khiến quan khách bực mình và có người đã lên tiếng yêu cầu ông này ngừng phát biểu.

"Điều đó ổn thôi", Trump phản ứng lại những tiếng la ó. "Tôi không hiểu họ bực mình với ai chứ, Hillary, tôi hay bà?".

"Ông", một quan khách lên tiếng.

Phát biểu sau đối thủ của mình, bà Clinton cũng "không vừa" khi tiếp tục khai thác mạnh vấn đề thái độ với phụ nữ của ông Trump.

Đỉnh điểm là việc bà Clinton cho rằng ông Trump thậm chí còn "chấm điểm" cả...tượng Nữ thần tự do và rằng nếu bức tượng có trang phục và kiểu tóc khác có thể sẽ được ông ưu ái chấm điểm cao hơn!

Ong Trump bi la o giua buoi tiec tu thien vi cong kich ba Clinton - Anh 5

Câu đùa của người dẫn chương trình khiến cả ông Trump và bà Clinton phải phì cười (Ảnh: AP)

Không khí căng thẳng xem ra không có lợi với một buổi tiệc mang tính "thiện nguyện", khiến người dẫn chương trình Al Smith phải "phá băng" bằng một câu bông đùa.

"Tôi tin rằng các vị khách mời của chúng ta đã sẵn sàng cho nhiệm vụ của họ", ông Smith nói. "Thực tế, trước khi buổi tiệc bắt đầu, ông Donald đã tới bên bà Hillary và hỏi thăm bà".

"Bà ấy đáp lại: 'Tôi ổn thôi, giờ thì mời ông ra khỏi phòng thay đồ nữ'".

Tuấn Ngọc (Theo Daily Mail)