Trong cuộc tranh luận trực tiếp ngày 9/9 (giờ địa phương) cùng đối thủ Hillary Clinton, ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã tỏ ra thành khẩn và nhận lỗi về phát ngôn xúc phạm phụ nữ khiến ông bị công kích kịch liệt trong những ngày gần đây.

Ong Trump ben len nhan loi ve phat ngon xuc pham phu nu - Anh 1

Ông Trump tại cuộc tranh luận thứ hai.

Trong cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai, người dẫn chương trình của CNN, Anderson Cooper đặt câu hỏi với ứng cử viên Trump: “Ông từng khoe khoang rằng mình sàm sỡ phụ nữ, ông có nhận thức được điều này không?”.

Ông Trump đáp: “Không, đó không phải điều tôi đã nói. Đó là cuộc trò truyện trong phòng thay đồ... Tôi không hề tự hào về điều đó”.

Ứng cử viên Trump chuyển ngay sang vấn đề khủng bố và nói “những điều không hay xảy ra” trên thế giới này.

Người dẫn chương trình Anderson Cooper lại nhấn mạnh thắc mắc rằng có phải ông Donald Trump phủ nhận lời lẽ về việc sàm sỡ phụ nữ. Ông Trump nói: “Không ai tôn trọng phụ nữ hơn tôi”.

Sau đó người dẫn chương trình Cooper hỏi lại liệu tỷ phú Trump có từng thực hiện những việc sàm sỡ phụ nữ như ông nói trong đoạn băng. Trump khẳng định: “Không, tôi chưa từng có hành vi đó”.

Khi được hỏi ý kiến về lùm xùm của ông Trump, bà Clinton nhận xét: “Donald Trump thật khác biệt. Tháng 6 vừa qua tôi từng nói rằng ông ấy không thích hợp làm Tổng thống và Tổng tư lệnh. Rất nhiều nhân vật tự do và thành viên đảng Cộng hòa cũng nói điều tương tự".

Bà Clinton bổ sung: "Chúng ta đều đã thấy và nghe vào hôm 7/10 rằng Donald Trump đã nói về phụ nữ. Những gì ông ta nghĩ về phụ nữ và điều ông ta làm. Rồi ông Trump bảo phát ngôn đó không đại diện cho con người ông ấy nhưng tôi thấy rõ rằng bất cứ ai nghe những gì ông ta nói đều thấy rằng nó đại diện cho chính con người ông ta. Chúng ta thấy điều này qua cuộc vận động tranh cử”.

Bà Hillary còn nhắc đến bình luận của ông Trump về người Mỹ latinh và nêu rõ: “Mỹ là đất nước tuyệt vời, nhưng chúng ta tuyệt vời bởi chúng ta là người tốt và chúng ta sẽ tôn trọng những con người khác”.

Hà Linh (Theo CNN)