Ngay sau phán quyết của tòa sơ thẩm, cho rằng một số tài sản không phải do phạm tội mà có nên ông trùm ma túy Tàng Keangnam tiếp tục kháng cáo đòi tài sản.

Trước đó, phiên tòa xét xử Tráng A Tàng – tức Tàng Keangnam (SN 1982, quê Sơn La) và đồng phạm diễn ra từ 15-21/9, TAND Bắc Ninh đã tuyên phạt trùm ma túy mức án tử hình. 11 đồng phạm của Tàng Keangam nhận mức án lần lượt từ chung thân đến tử hình.

Ong trum ma tuy Tang Keangnam khang cao doi tai san 'kech xu' - Anh 1

Phiên xét xử sơ thẩm Tàng Keangnam và đồng bọn ngày 15/9.

Toàn bộ tài sản của Tàng Keangnam bị cơ quan điều tra kê biên như: Căn nhà tại khu đô thị Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội; Nhà đất tại địa chỉ tiểu khu 70, thị trấn Nông trường Mộc Châu và tại tiểu khu Tiền Tiến, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La… được tịch thu kê biên sung công quỹ Nhà nước.

Ngay sau phán quyết của tòa cấp sơ thẩm xử ông trùm ma túy Tàng Keangnam cùng đồng bọn về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", ông trùm ma túy lập tức có đơn kháng cáo gửi lên tòa tỉnh Bắc Ninh.

Là 1 trong 2 luật sư bào chữa cho bị cáo Tráng A Tàng tại phiên tòa sơ thẩm, ông Phạm Tiến Quyển (Đoàn luật sư tỉnh Bắc Ninh) cho biết đã nhận được thông báo của tòa án về kháng cáo của thân chủ.

Cũng theo vị luật sư này, Tàng Keangnam đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Nội dung trong đơn kháng cáo của Tráng A Tàng thể hiện: Trong số những tài sản bị tòa sơ thẩm đưa ra phán quyết tịch thu, kê biên để sung công quỹ, có nhiều tài sản không phải do hành vi phạm tội mà có nên ông trùm muốn tòa cấp phúc thẩm xem xét trả lại cho bị cáo.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 26/7/2013, Tráng A Tàng, Giàng Thị Sua và Tráng A Nếnh bị bắt quả tang vận chuyển heroin.

Qua kiểm tra, cơ quan điều tra thu 265 bánh heroin, 553 viên ma túy tổng hợp.

Tàng khai số ma túy trên mua của một người Lào rồi giao Giàng A Chờ đón và chở hàng về nhà bố đẻ là Tráng A Chư cất giấu.

Do khách hàng là Lương Thị Thảo báo tạm ngừng chuyển ma túy nên ông trùm này giấu hàng bao tải dứa để tại buồng ngủ của Chư, trông coi cẩn mật.

Ngày 25/7/2013, Tàng nhận được điện thoại của Thảo thông báo cần gấp hàng. Tàng gọi điện thoại cho Tráng A Lầu bảo chuẩn bị ma túy giấu vào ôtô rồi đưa xuống Hà Nội. Đến Bắc Giang, cả nhóm bị bắt quả tang.

Theo tài liệu tố tụng, từ năm 2009 đến ngày 26/7/2013, Tàng Keangnam cùng đồng phạm đã thực hiện 13 lần mua bán trái phép 1.791 bánh heroin và 553 viên ma túy tổng hợp.

Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an mở rộng điều tra cũng đã làm rõ bị cáo Giàng A Nhà cùng đồng phạm đã 6 lần mua bán trái phép 390 bánh heroin và 80 viên ma túy tổng hợp.

Yến Nhi