Hơn cả tháng nay, ông Trịnh Xuân Thanh đã không xuất hiện ở UBND tỉnh. Đó là thông tin mà Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, ông Đồng Văn Thanh, cho biết.

Ong Trinh Xuan Thanh dau roi? - Anh 1

Ông Trịnh Xuân Thanh đã "biến mất" không xuất hiện ở UBND tỉnh hơn cả tháng nay.

Cán bộ ở văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang thấy ông Trịnh Xuân Thanh xuất hiện gần đây nhất là chiều 13-7, khi đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào công bố kết luận sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh.

Cho đến thời điểm hiện tại, lãnh đạo tỉnh chưa nghe bất cứ thông tin gì liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh từ các cơ quan Trung ương.

Vì sao cán bộ của tỉnh mà cả tháng không có mặt tại trụ sở làm việc, đang ở đâu, làm gì mà UBND tỉnh không biết, ông Đồng Văn Thanh cho biết: “Hiện ông Trịnh Xuân Thanh không còn là Phó chủ tịch UBND tỉnh, nên UBND tỉnh không quản lý phân công công việc nữa. Việc ông Trịnh Xuân Thanh có được Tỉnh ủy cho nghỉ phép hay không tôi không nắm được, việc này do Thường trực Tỉnh ủy quyết định vì anh ấy là cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý”.

Ông Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang - nói "ông Trịnh Xuân Thanh vẫn đang là cán bộ của Hậu Giang. Do Trung ương chưa kết luận sai phạm nên ông Thanh chưa bị xử lý. Ông Thanh có đơn xin nghỉ phép. Chúng tôi chưa nghe thông báo gì liên quan đến ông Thanh”.

Nguồn tin cho biết hiện lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cũng chưa bố trí công việc sau khi ông Thanh không còn giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh mà đang chờ kết luận và chỉ đạo tiếp theo của trung ương.

Thanh Bình