Kể từ ngày hôm nay, một tỷ phú đã bứt phá nắm giữ vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Đó là ai?

Theo Trí thức trẻ, phiên giao dịch hôm nay (ngày 11/11/2016), cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần xây dựng Faros có phiên tăng thứ 7 trong vòng 10 phiên giao dịch gần đây nhất. Trong số 7 phiên tăng này thì có đến 3 phiên tăng kịch trần khiến ROS tăng thêm 18.100 đồng mỗi cổ phiếu.

Song song với đó, giá cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC cũng có 6/10 phiên tăng giá với tổng cộng mức tăng là 30 đồng/cổ phiếu.

Ong Trinh Van Quyet tro thanh nguoi giau nhat san chung khoan Viet Nam - Anh 1

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC. Ảnh: Trí thức trẻ

Sở hữu gần 109 triệu cổ phiếu FLC và 280 triệu cổ phiếu ROS, trong phiên giao dịch này, đại gia Trịnh Văn Quyết đã có thêm hơn 1.845 tỷ đồng. Tổng tài sản trên sàn chứng khoán của ông tính đến hết 14h ngày hôm nay đã chạm mốc 31.161 tỷ đồng.

Như vậy, ông Trịnh Văn Quyết đã vươn lên trở thành tỷ phú USD số 1 thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thông tin báo Đầu tư chứng khoán đăng tải, tập đoàn FLC và Faros nổi lên mạnh mẽ tại Việt Nam với nhiều công trình bất động sản lớn và tốc độ thi công thần tốc. Với hàng loạt dự án bất động sản nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản khu công nghiệp… khắp cả nước, tổng giá trị các dự án mà FLC đầu tư được công ty tư vấn về bất động sản Savills định giá tới trên 3 tỷ USD (khoảng hơn 66.000 tỷ đồng).

Trong khi đó, báo cáo tài chính của FLC và Faros cho thấy, hai doanh nghiệp này sử dụng rất ít vay nợ, với tổng giá trị vay cả 2 công ty ở mức xấp xỉ 4.300 tỷ đồng (tương đương gần 7% tổng giá trị tài sản các dự án đầu tư).

Năm 2016, FLC đặt kế hoạch 1.200 tỷ đồng lợi nhuận. Bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc FLC cho biết, tính đến thời điểm này, FLC đã về đích lợi nhuận năm trước 2 tháng.

Ông Trịnh Văn Quyết sinh năm 1975 tại Vĩnh Phúc, khởi nghiệp từ lĩnh vực luật sư, tư vấn đầu tư, sau đó là kinh doanh thương mại và bất động sản.

Với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng lớn, sân golf lớn, không chỉ ghi dấu ấn với thị trường trong nước bởi quy mô đầu tư lớn, ông còn được thế giới ghi nhận là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực tại châu Á năm 2016.

Mạnh Long (T/h)