Trong đại hội nhiệm kỳ 6 diễn ra sáng nay, ông Trần Anh Tú đã tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM.

Sáng nay (27/10), Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 6 (2016 – 2020).Trong nhiệm kỳ 5 vừa qua, bóng đá TP.HCM đã vượt qua không ít khó khăn để đưa bóng đá đỉnh cao và bóng đá phong trào, bóng đá học đường phát triển mạnh mẽ. Nổi bật nhất chính là lộ trình đưa CLB TP.HCM lên V-League, trong khi bóng đá nữ quốc gia 2 năm liên tiếp 2015, 2016.

Ong Tran Anh Tu tai dac cu Chu tich Lien doan bong da TP.HCM - Anh 1

Bóng đá TP.HCM đã có những bước tiến ấn tượng, dưới bàn tay chèo lái của ông Trần Anh Tú. (Ảnh: Hà Khánh)

Đặc biệt, TP.HCM vẫn là đầu tàu của Futsal Việt Nam khi giữ vững ngôi vị số 1 ở đấu trường trong nước và là nòng cốt của ĐT Futsal Việt Nam lần đầu lọt đến tứ kết World Cup Futsal. Trong nhiệm kỳ qua, HFF còn phối hợp với câu lạc bộ danh tiếng Olympic Lyon (Pháp) để phát triển bóng đá thành phố một cách bền vững…

Trong thời gian tới, HFF sẽ tập trung 9 vấn đề quan trọng là tổ chức tốt các sự kiện bóng đá của quốc gia, hoàn chỉnh hệ thống thi đấu, cải tiến hệ thống thi đấu các giải học sinh, tổ chức hiệu quả bóng đá phong trào và hỗ trợ đội tuyển các lứa tuổi trẻ tham gia Giải quốc gia đạt hiệu quả tốt.

Đại hội cũng đã bầu 11 đại biểu vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 6. Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HFF nhiệm kỳ 5 tái đắc cử chức Chủ tịch nhiệm kỳ 6. Ông Trần Đình Huấn, Tổng thư ký nhiệm kỳ 5 tái đắc cử chức Tổng thư ký nhiệm kỳ 6.

Phát biểu sau khi nhận chức, ông Trần Anh Tú cho biết sẽ tiếp tục cống hiến hết mình để bóng đá TP.HCM phát triển hơn nữa trong thời gian tới./.

Hà Khánh/VOV-TP.HCM