Trong một video gây sốc được công bố hôm 24-10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Mỹ sẽ phải gánh chịu hậu quả nếu tiếp tục có những hành động làm gia tăng căng thẳng giữa 2 nước.

Ong Putin: My se phai nhan hau qua neu tiep tuc chi trich Nga - Anh 1

Ông Putin cảnh báo, Mỹ sẽ phải gánh chịu hậu quả nếu tiếp tục chỉ trích Nga

Lời đe dọa trên được đưa ra, khi mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa Nga và các nước phương Tây được cho là đang ở mức cao nhất, kể từ khi Moscow bắt đầu chiến dịch không kích diệt khủng bố ở Syria.

Trong đoạn clip được quay tại một cuộc họp báo mới đây ở Moscow, ông Putin khẳng định, Mỹ hiện đang tập trung vào Nga và Iran "để đánh lạc hướng cử tri khỏi các vấn đề quốc nội", bằng cách "tạo ra một kẻ thù và thống nhất dân tộc chống lại kẻ thù ấy".

"Phá hoại mối quan hệ Nga-Mỹ để đạt được sự ủng hộ của quần chúng trong nước, tôi coi đó là một biện pháp nguy hiểm và phản tác dụng. Không còn gì vui vẻ nữa nếu ai đó muốn đối đầu. Nhưng đây không phải là lựa chọn của chúng tôi”.

Nhà lãnh đạo Nga cũng nhắc đến cuộc đua tổng thống Mỹ đang diễn ra, và chỉ trích ứng cử viên đảng Dân chủ vì đã có lập trường quyết liệt chống lại nước Nga.

"Liệu bà Clinton có hiện thực hóa những lời đe dọa và hùng biện gay gắt về nước Nga hay không, nếu bà ấy trở thành tổng thống? Hay là người phụ nữ này sẽ thay đổi lập trường đối với chúng ta?", ông Putin đặt câu hỏi.

Những chỉ trích này của nhà lãnh đạo Nga được đưa ra, sau khi ứng cử viên đảng Dân chủ tiếp tục lấy dẫn chứng từ nhiều cơ quan an ninh, tình báo Mỹ, cho rằng, ông Putin và nước Nga đứng đằng sau các vụ tấn công mạng vào nước Mỹ.

Nói về tỷ phú Trump, người đứng đầu Điện Kremlin ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa đã kêu gọi hợp tác giữa 2 nước, nhất là khi nói đến cuộc chiến chống khủng bố khắp toàn cầu.

Bên cạnh đó, ông Putin rất hoan nghênh các nước muốn hợp tác với Nga, đồng thời chỉ rõ, việc các nước phải xung đột với nhau, tạo ra các mối đe dọa hiện hữu cho toàn thế giới là một điều vô cùng sai lầm.