Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông rất mong muốn được hợp tác cùng Tân tổng thống Donald Trump của Mỹ trong giải quyết các vấn đề Quốc tế.

Ong Putin gui loi chuc mung, mong som duoc hop tac cung Donald Trump - Anh 1

Tổng thống Nga Putin. (ảnh Sputnik)

Trong một thông điệp gửi tới ông Donald Trump, ông Putin bày tỏ sự tin tưởng rằng "xây dựng kênh đối thoại mang tính xây dựng giữa Moskva và Washington" trên cơ sở tôn trọng quan điểm của mỗi bên, sẽ đáp ứng được lợi ích của cả Nga và Mỹ.

Ông Putin cũng bày tỏ hi vọng về nỗ lực chung nhằm kéo mối quan hê Nga-Mỹ ra khỏi tình trạng "khủng hoảng" như hiện nay.
Ông Putin mong muốn "giải quyết một số vấn đề quốc tế nóng bỏng và tìm kiếm giải pháp hiệu quả trước thách thức an ninh toàn cầu", RIA Novosti cho biết.

Donald Trump đã đắc cử Tổng thống Mỹ sau khi cán mốc 270 phiếu đại cử tri. Đây là kết quả vô cùng bất ngờ bởi ngay trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ, hầu hết các hệ thống phân tích dữ liệu, các cuộc thăm dò đều nghiêng về một chiến thắng dành cho đối thủ của ông là Hillary Clinton.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là kết quả cuối cùng. Ngay cả khi ứng cử viên đảng Cộng hòa vượt quá con số 270 đại cử tri để trở thành người đứng đầu Nhà Trắng, ông vẫn phải đợi các Đại cử tri tập trung vào ngày 17/12 tại bang để bỏ phiếu bầu tổng thống và phó tổng thống. Sau đó Quốc hội Mỹ sẽ họp vào ngày 3/1 trong năm tiếp theo để kiểm phiếu.

Nếu nhận được số phiếu quá bán từ các Đại cử tri, ông Trump sẽ chính thức trở thành tân Tổng thống nước Mỹ vào ngày 20/1/2017, thời điểm hết nhiệm kỳ của Tổng thống đương nhiệm Barack Obama.

Tuấn Ngọc (theo RT)