Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu Mỹ ngừng làm gia tăng căng thẳng giữa 2 nước nếu không sẽ phải chịu "hậu quả".

Ong Putin doa se tra dua neu tiep tuc bi ba Hillary Clinton va nuoc My chi trich - Anh 1

(Ảnh minh họa: Getty)

Lời nói mang tính đe dọa trên được đưa ra khi những căng thẳng giữa Nga và các nước phương Tây được cho là đang ở mức cao nhất kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích Syria.

Trong đoạn clip, được quay tại một hội nghị ở Nga, ông Putin tuyên bố rằng Mỹ hiện dồn tập trung vào Iran và Nga "để đánh lạc hướng cử tri khỏi các vấn đề quốc nội" bằng cách "tạo ra một kẻ thù và thống nhất dân tộc lại để chống lại kẻ thù ấy".

"Phá hoại mối quan hệ Nga-Mỹ để đạt được sự ủng hộ của quần chúng trong nước, tôi coi đó là một biện pháp nguy hiểm và phản tác dụng", ông Putin nói.

"Không còn vui vẻ gì nữa nếu ai đó muốn đối đầu...Đó không phải là lựa chọn của chúng tôi nhưng điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều vấn đề".

Ông Putin cũng nhắc tới cuộc tranh cử Tổng thống đang diễn ra tại Mỹ và chỉ trích ƯCV đảng Dân chủ Hillary Clinton vì có thái độ chống đối mạnh mẽ với nước Nga.

"Bà Clinton đã lựa chọn lập trường quyết liệt chống lại nước Nga chúng ta", ông Putin nhấn mạnh.

"Liệu bà Clinton có hiện thực hóa những lời đe dọa và hùng biện gay gắt về nước Nga nếu bà ấy lên làm Tổng thống? Hay là bà ấy sẽ thay đổi lập trường đối với chúng ta?", ông Putin nói thêm.

"Ông Trump, ngược lại, kêu gọi hợp tác giữa 2 nước, ít nhất trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế", ông Putin nói về tỷ phú Trump.

Tổng thống Nga cho biết lẽ tự nhiên Nga hoan nghênh các nước muốn hợp tác với nước này, và việc các nước phải xung đột với nhau, tạo ra các mối đe dọa hiện hữu cho toàn Thế giới là một điều sai lầm.

Tuấn Ngọc (Theo Express)