Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích lập trường "gây hấn" của bà Hillary Clinton với Nga, cảnh báo Mỹ phải chấm dứt gây căng thẳng, nếu không nước này sẽ "chịu hậu quả".

Ong Putin chi trich ba Clinton gay han, canh bao 'My chiu hau qua' - Anh 1

Trong một đoạn clip được quay tại một cuộc họp báo ở Nga, ông Putin tuyên bố Mỹ tập trung vào Nga và Iran để "đánh lạc hướng cử tri khỏi những vấn đề trong nước bằng cách tạo ra một kẻ thù và đoàn kết dân tộc để chống lại".

"Đe dọa mối quan hệ Nga-Mỹ nhằm đạt được những mục đích nội bộ - tôi cho đây là điều có hại và phản tác dụng. Không buồn cười nữa đâu. Nếu ai đó muốn đối đầu... Đây không phải là sự lựa chọn của chúng tôi, nhưng điều này có nghĩa là sẽ có nhiều vấn đề" - Express dẫn lời ông Putin nói.

Đoạn video đã thu hút 1.3 triệu lượt xem. Cũng trong đoạn video, ông Putin đưa ra nhận xét về cuộc tranh cử tổng thống Mỹ và chỉ trích lập trường "gây hấn" của bà Hillary Clinton với nước Nga.

"Bà Clinton đã lựa chọn lập trường rất hung hăng với đất nước chúng tôi, với Nga. Ngược lại, ông Donald Trump kêu gọi hợp tác, ít nhất trên mặt trận chống khủng bố toàn cầu" - ông Putin nói, và bổ sung: "Tất nhiên, chúng tôi chào đón những ai muốn hợp tác với chúng tôi".

Những lời chỉ trích của nhà lãnh đạo Nga với bà Clinton được đưa ra sau khi đảng Dân chủ cáo buộc Nga đứng sau vụ tấn công email của đảng này.

Trong cuộc tranh luận lần 3, bà Clinton nói: "Chính phủ Nga tham gia vào các hoạt động gián điệp chống Mỹ. Họ tấn công các website Mỹ, tài khoản của các cá nhân và tổ chức Mỹ. Sau đó, họ đưa thông tin cho WikiLeaks với mục đích tung lên mạng Internet. Hành động này xuất phát từ các cấp cao nhất của chính phủ Nga, và rõ ràng từ bản thân ông Putin".

Về phần mình, ông Trump nói: "Tôi không biết Putin. Ông ấy nói những điều tốt đẹp về tôi. Nếu chúng tôi hòa hợp, điều đó sẽ tốt. Nếu Nga và Mỹ hòa thuận và cùng chống IS, điều đó cũng rất tốt".

V.A