Hay tin nhà lãnh đạo của Cuba Fidel Castro vừa qua đời, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng bày tỏ sự tiếc thương và ngợi ca vị cố lãnh đạo Cuba là "biểu tượng của một thời đại".

Hãng tin AFP đưa tin, Tổng thống Nga Putin sau khi hay tin lãnh tụ của Cuba ông Fidel Castro qua đời đã bày tỏ sự tiếc thương và ngợi ca ông Castro là "biểu tượng của một thời đại", theo tin trên Tạp chí Đối Ngoại.

"Tên tuổi của ông xứng đáng được xem là biểu tượng của một thời đại trong lịch sử thế giới hiện đại. Ông Fidel Castro là một người bạn chân thành và đáng tin cậy của nước Nga", Điện Kremlin dẫn lại lời nói của ông Putin.

Ong Putin ca ngoi lanh tu Fidel Castro la bieu tuong cua thoi dai - Anh 1

Ông Putin ca ngợi lãnh tụ Fidel Castro là biểu tượng của thời đại. Ảnh: AP.

Ông ca ngợi vị tổng tư lệnh của Cuba là "một nhân vật mạnh mẽ và uyên bác, luôn hướng đến tương lai với sự tin tưởng", đồng thời khẳng định "những ký ức về lãnh tụ Fidel mãi sống trong tim của người dân Nga", theo TTXVN.

Trong khi đó, lãnh đạo các nước trên thế giới và dư luận quốc tế tiếp tục bày tỏ sự tiếc thương trước mất mát to lớn của nhân dân Cuba.

Thủ lĩnh tinh thần tối cao Iran Ali Khamenei đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với lãnh tụ Fidel - người bằng nhân cách của mình đã chiếm trọn niềm tin của nhân dân Cuba.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha cùng ngày ra thông báo chia buồn với Chính phủ và nhân dân Cuba. Thông cáo viết: "Một biểu tượng lịch sử vĩ đại, quan trọng đã ra đi. Một người mang đến bước ngoặt cho cách mạng, đất nước, ảnh hưởng của ông Fidel có thể cảm nhận được trong khu vực....Mang trong mình dòng máu Tây Ban Nha kiên cường, vị cựu Chủ tịch Cuba luôn duy trì mối quan hệ mạnh mẽ với Tây Ban Nha".

Hòa Hậu (tổng hợp)