Trong lúc căng thẳng giữa Nga và phương Tây đang có dấu hiệu leo thang, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa có động thái đổ thêm dầu vào lửa bằng một câu nói đùa trên sóng truyền hình.

Theo Daily Mail, trong chương trình trao giải thưởng của Hội Địa lý Nga được phát trên sóng truyền hình, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thử tài các “thần đồng" nhí về biên giới các quốc gia. Khi giao lưu với cậu bé Miroslav Oskirko 9 tuổi từng tuyên bố biết biên giới của tất cả các quốc gia trên thế giới, “ông chủ” Điện Kremlin đặt ra câu hỏi biên giới Nga kết thúc ở đâu.

Oskirko nhanh chóng trả lời: “Biên giới Nga kết thúc ở eo biển Bering tiếp giáp với Mỹ”. Ôm cậu bé qua vai, ông Putin đáp lại: “Biên giới của Nga không kết thúc ở đâu cả”. Trong lúc Oskirko còn ngớ người chưa hiểu mô tê gì, ông Putin đã kịp “trấn an”: “Đó là câu nói đùa thôi”.

Màn thử thách của ông Putin trên sân khấu dành cho cậu bé học sinh khiến khán giả không khỏi bật cười. Ngay sau sự kiện này, Interfax trên mạng xã hội Twitter viết: “Cập nhật từ [ông] Putin: Biên giới Nga không kết thúc ở đâu cả”.

Vũ Anh