Ông Peter sẽ giúp SAM củng cố và định hướng phát triển Quỹ bất động sản mới khai thác cơ hội đầu tư đặc biệt – Quỹ đầu tư Vietnam Alternative Holding (VAH)

Theo tin từ Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM), ông Peter Dinning chính thức gia nhập SAM với chức danh Giám đốc Điều hành Cao cấp từ ngày 1/11/2011.

SAM cho biết, sự có mặt của ông Peter tại SAM sẽ giúp SAM củng cố và định hướng phát triển quỹ bất động sản mới khai thác cơ hội đầu tư đặc biệt – Quỹ đầu tư Vietnam Alternative Holding (VAH), cũng như hỗ trợ SAM tối ưu hóa kết quả hoạt động của 2 quỹ đầu tư hiện tại.

Hiện ông Peter Dinning đang là chủ tịch của Công ty Colliers International Việt Nam – một công ty cung cấp các dịch vụ bất động sản tại Việt Nam với giá trị đang quản lý hơn 1 tỷ USD. Ông có hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực bất động sản và 14 năm làm việc tại Việt Nam với các vị trí như Giám đốc Điều hành của Công ty Quản lý quỹ VinaCapital Real Estate…

Hiện SAM đang trong quá trình huy động quỹ đầu tư Vietnam Alternative Holding (VAH) – một quỹ đầu tư bất dộng sản khai thác các cơ hội đầu tư đặc biệt nhằm vào các bất động sản hấp dẫn đang là tài sản thế chấp của các khoản nợ xấu.

Dự kiến, SAM sẽ hợp tác chặt với các ngân hàng trong nước để mua lại phần lớn tỷ lệ sở hữu trong các dự án bất động sản.

SAM – công ty quản lý đầu tư của hai quỹ đầu tư niêm yết tại Frankurt: Quỹ đầu tư Chứng khoán Vietnam Equity Holding (VEH) và Quỹ đầu tư Bất động sản Vietnam Property Holding (VPH).