Thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest nói rằng, sau buổi thảo luận về quá trình chuyển giao quyền lực với Tổng thống đắc cử Donald Trump, ông Obama vẫn cho rằng tỷ phú Trump không phù hợp và có tư chất để làm tổng thống.

Hôm nay Tổng thống Obama đã có cuộc nói chuyện thân mật, thảo luận về quá trình chuyển giao quyền lực với Tổng thống đắc cử Donald Trump tại Nhà Trắng.

Tuy nhiên, thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest cho biết, ông Obama vẫn không thay đổi quan điểm của mình về người kế nhiệm.

Ong Obama van nghi ong Donald Trump khong phu hop lam Tong thong - Anh 1

Ông Earnest cho hay, Tổng thống Obama vẫn nghĩ rằng ông Donald Trump “tạm thời không phù hợp” và “có tư chất đặc biệt” để làm tổng thống.

“Quan điểm của ông ấy không thay đổi. Tổng thống vẫn giữ nguyên suy nghĩ của mình trong chiến dịch tranh cử. Nhưng người Mỹ đã quyết định. Bầu cử đã kết thúc. Tổng thống không có cơ hội để chọn người đắc cử. Người dân Mỹ đã chọn ông Donald Trump”, thư ký báo chí Nhà Trắng nói.

Trong suốt cuộc tranh cử vừa qua, Tổng thống Obama luôn ủng hộ bà Hillary Clinton, cựu ngoại trưởng Mỹ, ứng cử viên đảng Dân chủ.

Ông Earnest cũng cho biết, cuộc thảo luận 90 phút tại Nhà Trắng giữa Tổng thống Obama và Tổng thống đắc cử Donald Trump đề cập đến các vấn đề chính sách đối nội và đối ngoại. Ngoài ra cũng tập trung vào việc thảo luận bộ máy tổ chức hoạt động của Nhà Trắng.

Tuy vậy, vị thư ký báo chí Nhà Trắng nói rằng, ông Obama sẽ chuyển giao quyền lực tích cực và suôn sẻ cho người kế nhiệm.