Hôm nay (21/1), Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có lễ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai trước toàn dân tại thủ đô Washington DC.

Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Therichest)

Trước đó, do ngày nhậm chức truyền thống 20/1 năm nay rơi vào ngày Chủ nhật nên Tổng thống Obama và Phó Tổng thống Baiden đã có một lễ nhậm chức tượng trưng trước khi nhiệm kỳ 1 kết thúc theo Hiến định.

Để đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức nhiệm kỳ hai của Tổng thống Barack Obama trước công chúng trong ngày hôm nay, an ninh đã được thắt chặt để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này. Hơn 30 nghìn cảnh sát được trang bị mọi phương tiện đã được huy động. Rào chắn cấm xe cộ được dựng lên tại hàng chục tuyến phố, một mạng lưới máy giám sát và dò tìm kim loại được thiết lập khắp các tuyến phố và khu công viên quốc gia chạy dọc từ tòa nhà Quốc hội qua khuôn viên Nhà Trắng ở thủ đô Washington DC.

Dự kiến sẽ có khoảng 800 nghìn người đổ về Washington để chứng kiến lễ nhậm chức của Tổng thống Obama, khiêm tốn hơn rất nhiều so với 1,8 triệu người có mặt trong lần nhậm chức đầu tiên của ông Obama vào năm 2009.

Ngọc Anh -