Cựu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder đã được Tổng thống Mỹ Barack Obama tin tưởng đề cử làm người đứng đầu tổ chức mới có nhiệm vụ hoạch định lại bản đồ các quận bầu cử cho những cuộc bỏ phiếu trong tương lai.

Ong Obama muon cuoc dua vao Nha Trang cong bang hon - Anh 1

Tổng thống Obama đã rất tín nhiệm ông Eric Holder trong công cuộc vẽ lại bản đồ quận bầu cử trong tương lai.

Tờ Politico vào ngày 17/10 đưa tin ông Eric Holder được giao trọng trách dẫn dắt Ủy ban phân chia quận bầu cử quốc gia đảng Dân chủ.

Ông Holder chia sẻ: “Người Mỹ xứng đáng có những bản đồ công bằng đại diện cho sự đa dạng của các cộng đồng. Chúng ta cần một chiến thuật điều phối để khiến điều đó được thực hiện”.

Tổng thống Mỹ Barack Obama dự định tập trung vào nỗ lực này sau khi ông rời Nhà Trắng và đặc biệt rất tín nhiệm ông Holder. Trong thông điệp liên bang, Tổng thống Obama đã nhắc đến tính cấp thiết của việc chấm dứt gian lận trong khu vực bầu cử bởi nhiều bản đồ được vẽ ra dựa trên sự thiên vị cho một đảng nào đó. Hành vi gian lận này sẽ dẫn đến lợi thế để một đảng giữ được nhiều ghế hơn trong Hạ viện.

Tổng thống Obama đã nhấn mạnh: “Tôi nghĩ chúng ta nên kết thúc việc vẽ ra các quận bầu cử để các chính trị gia có thể lựa chọn cử tri mà không phải là chiều ngược lại”.

Hà Linh (Theo CNBC)