Ông Donald Trump đã có cuộc trao đổi “ấm áp” và “chu đáo” với bà Hillary Clinton và tổng thống Barack Obama trong đêm bầu cử, theo Kellyanne Coway - quản lý chiến dịch tranh cử của tổng thống mới đắc cử.

Ong Obama goi dien chuc mung va moi ong Trump toi Nha Trang - Anh 1

Ông Obama vui vẻ mời ông Trump tới Nhà Trắng (Ảnh: Reuters)

“Họ quyết định làm việc cùng nhau. Đó chính xác là điều đất nước này cần… để giúp thống nhất và hàn gắn đất nước,” bà Coway nhắc tới cuộc trò chuyện giữa ông Trump và ông Obama.

“Chúng tôi dự kiến rằng hai quý ông sẽ sớm gặp nhau,” bà cho biết. Và rằng: Ông Obama đã mời ông Trump tới một buổi gặp mặt ở Nhà Trắng hôm thứ Năm.

Trong buổi gặp mặt, ông Obama dự kiến sẽ thảo luận về “các bước chúng ta có thể làm để cả nước đồng lòng với nhau sau mùa bầu cử gian nan này”. Ngoài ra, họ sẽ trao đổi về quá trình chuyển đổi quyền lực, đảm bảo nó diễn ra suôn sẻ.

Ông Obama cũng gọi điện cho bà Clinton, bày tỏ “sự ngưỡng mộ về chiến dịch mạnh mẽ mà bà thực hiện dọc đất nước”.

Cuộc trò chuyện giữa tổng thống mới đắc cử và bà Clinton cũng diễn ra thân ái như vậy, theo bà Conway.

“Họ có một cuộc trò chuyện rất thân mật, ấm áp. Ngoại trưởng Clinton chúc mừng chiến thắng của ông Trump. Ông khen bà thông minh, kiên cường và đã thực hiện một cuộc chiến dịch rất gian nan,” bà Conway nói thêm.

Bà Conway cũng cho biết Đảng cùa bà rất tự tin “rằng chúng tôi có thể lật ngược tình thế ở một hoặc hai bang có truyền thông ủng hộ đảng Dân chủ bởi ông Donald Trump không phải một sứ giả bình thường của Đảng Cộng hòa.”

Trong bài phát biểu mừng chiến thắng, ông Trump thừa nhận đây là một chiến dịch khó khăn nhưng kêu gọi cả nước đoàn kết lại.

Ông Trump, người chưa từng có kinh nghiệm chính trị, sẽ là tổng thống nhiệm kỳ đầu lớn tuổi nhất.

Ngang Chuyên (Theo Today)