Biết rằng đời tư sẽ bị báo chí "quan tâm" rất nhiều sau khi mãn nhiệm, ông Obama đã "chi mạnh" mua nhiều biệt thự để bà Michelle có thể thoải mái nghỉ dưỡng mà không lo mọi người biết được gia đình bà đang ở đâu.

Theo New York Post, Tổng thống Barack Obama vừa mua một căn biệt thự ở thành phố Rancho Mirage, bang California, cách không xa khu nghỉ dưỡng Sunnylands.

Rancho Mirage, nơi cố tổng thống Mỹ Gerald Ford nghỉ hưu, là điểm đến hàng đầu thế giới dành cho người chơi golf. Đây cũng là môn thể thao Tổng thống Obama đặc biệt ưa thích.

Ong Obama 'chi manh' mua nhieu nha de vo con song thoai mai, khong bi xam pham doi tu - Anh 1

Ông Obama "chi mạnh" mua nhiều nhà để vợ con sống thoải mái, không bị xâm phạm đời tư

Tờ Desert Sun của Mỹ đưa tin rằng gia đình Tổng thống Obama đã lên kế hoạch chuyển tới sinh sống ở California trong hơn 1 năm qua. Hồi tháng 9 vừa qua, tờ báo này đưa tin, máy bay của Đệ nhất phu nhân Michele Obama được phát hiện đỗ tại sân bay quốc tế Palm Springs.

Cách đây hai năm, nhiều tờ báo nói gia đình ông định mua nhà ở đây nhưng Nhà Trắng bác bỏ thông tin này. Giá của căn nhà này khoảng hơn 4 triệu USD.

Ông Obama còn được cho đã mua một căn nhà nghỉ dưỡng ở bang quê nhà Hawaii. Nhà thiết kế nội thất Michael S. Smith ở Los Angeles có thể sẽ là người chịu trách nhiệm trang trí cho cả hai ngôi nhà. Đây cũng là người từng giúp gia đình đương kim tổng thống trang trí lại Nhà Trắng.

Tổng thống Obama từng chia sẻ rằng sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 1/2017, gia đình ông sẽ tiếp tục ở lại Washington khoảng 2 năm cho tới khi con gái út học xong trung học.

Hồi tháng 5, ông Obama đã thuê một biệt thự trị giá 4,3 triệu USD ở khu cao cấp Kalorama, ngoại ô thủ đô Washington. Biệt thự xây từ năm 1928 này có diện tích hơn 700 m2 với 9 phòng ngủ, 8 phòng tắm, một phòng khách và phòng ăn rộng.

Ngoài sự thoải mái và tiện lợi, biệt thự này còn nằm trong khu dân cư được đảm bảo an ninh hàng đầu ở Washington với nhiều đại sứ quán xung quanh.

Trước khi chuyển vào Nhà Trắng năm 2009, gia đình ông Obama sống tại Chicago, nơi tổng thống bắt đầu sự nghiệp chính trị với cương vị thượng nghị sĩ bang Illinois. Gia đình ông hiện cũng đang sở hữu một căn nhà tại đây.

Theo một nguồn tin cho hay rằng, việc ông Obama "chi mạnh tay" mua nhiều nhà đó xuất phát từ lý do bà Michelle Obama luôn không thoải mái với cuộc sống làm đệ nhất phu nhân, với các chính sách chính trị và với việc luôn phải "hoàn hảo" khi xuất hiện trước mặt mọi người.

"Bà ấy không thích làm đệ nhất phu nhân", Bower cho biết. "Sau 8 năm trong Nhà Trắng, bà Obama 'cảm thấy như bị trói trong lồng'". Bà không thể làm những việc đơn giản thường ngày như hầu hết chúng ta vẫn làm, và Nhà Trắng gợi cảm giác 'một nhà tù tuyệt đẹp'", Kate Andersen Brower, một nhân viên truyền thông của Nhà Trắng cho hay.

Ông Obama cũng từng chia sẻ trong một chương trình truyền hình: "Michelle từng nói với tôi rằng: 'Em luôn cố gắng để cân bằng cuộc sống của chúng ta, chính trị như một đống hỗn độn vậy'. Những người phụ nữ trong cuộc đời tôi luôn mong mỏi một cuộc sống bình thường".

Có lẽ biết rằng cuộc sống đời tư của gia đình ông sẽ bị báo chí "quan tâm" rất nhiều và để người vợ yêu quý không phải bận tâm đến việc "bước ra ngoài cửa đã bị chụp ảnh" nên ông Obama đã quyết định chi mạnh mua liền lúc tới vài căn biệt thự để bà Michelle có thể thoải mái di chuyển, nghỉ dưỡng mà không lo rằng mọi người biết được gia đình bà đang ở đâu.

Tiêu Giao