Ngày 11/11/2016, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn PAN (The PAN Group) ông Nguyễn Duy Hưng đã ký quyết định bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc Tập đoàn PAN Group đối với ông Nguyễn Khắc Hải.

Đồng thời HĐQT PAN Group cũng miễn nhiệm chức danh Quyền Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Khải bắt đầu từ ngày 15/11/2016.

Ong Nguyen Khac Hai duoc bau lam Tong giam doc The PAN Group - Anh 1

Ông Nguyễn Khắc Hải

Ông Nguyễn Khắc Hải có bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Luật Kinh doanh của trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội, và bằng Thạc sỹ Luật tại trường Đại học Nagoya, Nhật Bản.

Từ năm 2010 đến nay ông Hải giữ chức Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI (SSIAM), và là một trong những người tham gia xây dựng SSIAM từ những ngày đầu.

Ông Hải cũng đã có nhiều năm kinh nghiệm quản trị tại các công ty thành viên, công ty liên kết của PAN Group và của Công ty chứng khoán Sài Gòn như Thành viên HĐQT CTCP Giống cây trồng Trung ương (NSC) từ năm 2012, Thành viên HĐQT CTCP Bibica (BBC) từ năm 2015, Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông (ELC) từ năm 2014.

Trước đó ông Hải đã có thời gian làm Chuyên viên cao cấp Ban Pháp chế, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

Là một người am hiểu pháp luật và đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng, công ty quản lý quỹ đầu tư và quản trị tại các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực Nông nghiệp và thực phẩm, ông Hải sẽ là một nhân tố mới giúp PAN Group tiếp tục cuộc hành trình trở thành tập đoàn hàng đầu khu vực trong lĩnh vực Nông nghiệp và thực phẩm. Hiện tại HĐQT PAN Group đã thông qua việc mở room ngoại lên 100%, Tập đoàn này sau giai đoạn xây dựng nền tảng sản xuất thông qua việc sở hữu các công ty đầu ngành trong lĩnh vực Nông nghiệp và thực phẩm, hiện đang trong quá trình củng cố sản xuất, hoàn thiện chuỗi cung ứng khép kín, xây dựng hệ thống phân phối rộng lớn nhằm cung cấp những sản phẩm nông sản, thực phẩm sạch, có chất lượng cao, có thể truy xuất nguồn gốc ra thị trường.

Tại thời điểm 30/9/2016 tổng tài sản của PAN Group đạt hơn 3.600 tỷ, công ty này có tiền và tương đương tiền gần 850 tỷ. Tính đến hết quý 3/2016, PAN Group đạt hơn 2.063 tỷ đồng doanh thu và hơn 254 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 11,5% và 8,5% cùng kỳ năm trước.

Dưới đây là các ý kiến đóng góp của ông Nguyễn Khắc Hải về ngành nông nghiệp và sự phát triển của thị trường chứng khoán:

Ông Nguyễn Khắc Hải: Đề xuất gói tín dụng dành riêng cho nông nghiệp như gói tín dụng BĐS

Ông Nguyễn Khắc Hải (SSI AM): Chia nhỏ bước giá là cần thiết cho các sản phẩm mới của TTCK Việt Nam

Đầu tư chứng khoán 2016 hãy đầu tư giá trị

SSIAM: CKPS là công cụ phòng ngừa rủi ro hiệu quả khi thị trường biến động mạnh