Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và người dân, xã Phú Mãn (huyện Quốc Oai) - nơi 94% dân số là người dân tộc Mường - đã đạt được tiêu chí 5 không: Không có người sinh con thứ ba; không có người nghiện ma túy; không xảy ra trọng án; không có khiếu kiện phức tạp; không còn hộ nghèo. 5/6 thôn được công nhận Làng Văn hóa. Góp phần làm nên kết quả đó có đóng góp tích cực của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã, nhất là cá nhân Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Phú Mãn Nguyễn Quốc Huệ.

'Ong Mat tran' giau nhiet huyet - Anh 1

Ông Nguyễn Quốc Huệ.

Ở cương vị Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, ông Huệ cùng với tập thể Ban MTTQ xã phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ người dân, hỗ trợ nhau làm kinh tế. Ông tích cực kêu gọi, vận động các hộ có điều kiện chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ vốn, con, cây giống cho các hộ khó khăn. Đồng thời, ông chủ động phối hợp cùng các đoàn thể ở địa phương khảo sát, lập danh sách các hộ hội viên cần hỗ trợ về vốn, đề xuất các ngành chức năng giúp đỡ. Việc hỗ trợ luôn bảo đảm đúng người, đúng đối tượng. Nhờ vậy, nhiều hộ dân đã mở rộng được quy mô chăn nuôi, phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống.

Bên cạnh đó, ông Huệ chú trọng tuyên truyền, vận động bà con giữ gìn nét văn hóa truyền thống thông qua tổ chức các lễ hội; bài trừ hủ tục; thực hiện việc cưới, việc tang văn minh. Đến nay, trên địa bàn xã Phú Mãn không còn hiện tượng tảo hôn; 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể.

Nâng cao hiệu quả hoạt động, Ủy ban MTTQ xã Phú Mãn liên tục được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ TP Hà Nội tặng Bằng khen. Cá nhân "ông Mặt trận" giàu nhiệt huyết Nguyễn Quốc Huệ được vinh danh là "Người tốt, việc tốt" cấp huyện.

Hoa Linh