Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh bị truy tố về tội Hiếp dâm trẻ em đã phải nhờ sự trợ giúp của lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp và con trai mới có thể ngồi vững trước vành móng ngựa.

Ong lao 80 hiep dam be 3 tuoi khong buoc di noi khi ra toa chiu toi - Anh 1

Bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh bị truy tố về tội Hiếp dâm trẻ em nằm trên ghế nghỉ trước giờ xử án. Ảnh Phụ nữ Việt Nam

Chiều nay, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh (SN 1938, trú tại Chu Minh, Ba Vì, Hà Nội). Bị cáo gần 80 tuổi đã bị VKSND cùng cấp truy tố về tội Hiếp dâm trẻ em theo Điều 112 BLHS.

Nạn nhân trong vụ án này là cháu Nguyễn Thị Linh (SN 2012), là hàng xóm của bị cáo. Trong một lần sang nhà Vĩnh chơi, bé Linh đã bị người đàn ông ở tuổi 80 này hiếp dâm.

Ong lao 80 hiep dam be 3 tuoi khong buoc di noi khi ra toa chiu toi - Anh 2

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc khiến dư luận phẫn nộ. Ảnh Gia đình Việt Nam

Theo cáo trạng, khoảng 7h sáng ngày 5/10/2015, cháu Nguyễn Thị Linh cùng bạn có sang nhà Nguyễn Danh Vĩnh để chơi. Tại đây, hai cháu vào trong phòng bếp (tại tầng 1) lấy chai nước trong tủ lạnh để uống.

Lúc này, Vĩnh đi từ tầng hai xuống tầng một thấy cháu Linh đang đứng trước tủ lạnh, tay cầm chai nước bị đông đá nên Vĩnh nói “cháu làm gì đấy”. Cháu Linh trả lời “cháu lấy nước uống”. Thấy cháu đang cầm chai nước đóng đá, Vĩnh tiến sát lại và nói “để ông đập cho” rồi rủ cháu bé lên tầng 2 để tìm búa đập chai nước ra.

Nghe vậy, cháu Linh đi theo lên tầng 2, bạn Linh định đi theo nhưng Vĩnh không cho. Khi lên đến phòng ngủ tầng 2, cụ ông gần 80 này nảy sinh ý định giao cấu với cháu Linh nên bế rồi để cháu ngồi lên giường rồi nói “ông bế cháu lên đây, ông cho cháu gấu nhé”, cháu Linh gật đầu.

Ong lao 80 hiep dam be 3 tuoi khong buoc di noi khi ra toa chiu toi - Anh 3

Bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh phải nhờ sự trợ giúp của lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp mới có thể đến được vành móng ngựa. Ảnh Phụ nữ Việt Nam

Tại đây, khi chỉ có mình cháu Linh, Vĩnh đã thực hiện hành vi xâm hại với đứa bé 3 tuổi. Khi cháu bé phản ứng, Nguyễn Danh Vĩnh dụ “cháu nằm im ông sẽ cho bim bim” và thực hiện đến cùng hành vi phạm tội của mình.

Xong xuôi, Vĩnh đưa cháu xuống tầng 1 rồi bảo 2 đứa bé về để mình khóa cổng lại, sau đó thay quần áo ra trông hàng cho con gái ở gần đấy.

Sau đó cháu Linh về nhà bà ngoại ở sát nhà Vĩnh, cháu vừa đi vừa khóc. Sự việc được cháu kể lại với anh họ và bà ngoại.

Bà ngoại cháu bé lập tức thông báo sự việc với bố của cháu Linh và sang nhà ông Vĩnh để hỏi cho ra nhẽ. Lúc đầu Vĩnh còn quanh co nhưng sau đó đã thừa nhận hành vi của mình. Ngay sau đó, gia đình cháu Linh đã đưa con đến công an huyện Ba Vì để tố cáo hành vi của Vĩnh.

Ong lao 80 hiep dam be 3 tuoi khong buoc di noi khi ra toa chiu toi - Anh 4

Con trai của bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh phải ngồi cùng để dìu cho bố. Ảnh Phụ nữ Việt Nam

Trong phiên tòa hôm nay, khi được đưa đến phòng xét xử, bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh đã không thể tự đi lại được. Bị cáo tuổi 80 này phải nhờ sự giúp đỡ của người thân mới có thể ngồi trước vành móng ngựa...

Tại phiên tòa, một lần nữa bị cáo Vĩnh thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng ý với cáo trạng mà VKSND thành phố Hà Nội đưa ra.

Đại diện VKSND thành phố Hà Nội giữ quyền công tố tại phiên tòa cho rằng, hành vi của bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm trực tiếp sức khỏe, danh dự của bé gái mới 3 tuổi.

Vì thế, đại diện VKS bày tỏ quan điểm, cần xử lý nghiêm khắc, cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian dài để răn đe, giáo dục bị cáo và đề nghị mức án từ 10 – 12 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh.

Tuy nhiên, trong vụ án này, bị cáo cũng có một số tình tiết giảm nhẹ như: vợ bị cáo có công với cách mạng, bị cáo thành khẩn khai báo, khi phạm tội đã già.

Vì vậy, kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo 8 năm tù giam.

(Tên nạn nhân trong bài đã được thay đổi)

Trí Dũng (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN