Thị trưởng thành phố Bordeaux Alain Juppe rạng sáng 28/11 theo giờ Việt Nam, thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử sơ bộ vòng 2 của phe cánh hữu và trung hữu tại Pháp.

Ong Juppe thua nhan that bai trong cuoc bau cu so bo vong 2 - Anh 1

Ứng cử viên Francois Fillon (phải) bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở thủ đô Paris ngày 27/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Juppe cũng gửi lời chúc mừng tới đối thủ Francois Fillon sau chiến thắng vang dội của vị cựu Thủ tướng Pháp này. Phát biểu sau khi các kết quả kiểm phiếu sơ bộ được công bố, ông Juppe bày tỏ hy vọng đối thủ của ông sẽ gặp may mắn trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp diễn ra vào năm tới.

Trong khi đó, phát biểu trước những người ủng hộ sau tuyên bố thừa nhận thất bại của ông Juppe, cựu Thủ tướng Pháp Francois Fillon đã cam kết sẽ đoàn kết phe cánh hữu trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông. Trong phát biểu của mình, ông Fillon cũng cam kết sẽ trọng dụng tất cả những ai muốn phụng sự đất nước.

Cuộc bầu cử sơ bộ được tiến hành hôm 27/11 vừa qua nhằm chọn ra người xứng đáng đại diện cho phe cánh hữu và trung hữu ra tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vào năm tới. Theo kết quả kiểm phiếu từ 2.121 trong tổng số 10.228 điểm bỏ phiếu, ông Fillon đã nhận được 69,5% số phiếu bầu, trong khi ông Juppé chỉ nhận được 30,5% số phiếu ủng hộ.

Trong cuộc bầu cử sơ bộ vòng 1 được tổ chức vào ngày 20/11 vừa qua, cựu Thủ tướng Fillon dẫn đầu với 44,1% số phiếu ủng hộ, tiếp đó là ứng cử viên Juppé với 28,3% số phiếu. Cả 2 ông giành quyền lọt vào vòng 2 trong khi với 21% số phiếu ủng hộ, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã bị loại.

TTXVN/Tin Tức