(Bên lề trận đấu) - HLV Lê Thụy Hải đã hết lời khen ngợi Công Phượng trong trận đấu giữa U23 VN - U23 Indonesia.

HLV Lê Thụy Hải: Tại sao phải làm phó cho Miura? HAGL thua vì bầu Đức không nghe lời Lê Thụy Hải?

Ông Hải 'lơ' cho biết: "Màn trình diễn của U23 Việt Nam trong 2 hiệp có khác nhau. Hiệp 1 các cháu chơi hơi bị căng cứng. Tuyến trên chạy nhiều nhưng không giữ được bóng do không đủ to cao khiến chúng ta không phối hợp được khu giữa.

HLV Lê Thụy Hải hết lời khen ngợi Công Phượng sau trận thắng U23 Indonesia.

Sang hiệp 2, khi Công Phượng, Văn Sơn và Hữu Dũng vào sân tình hình khả quan hơn. Công Phượng thường xuyên chơi lùi về nên hậu vệ không bắt được. Đó là điều tạo ra khác biệt so với 2 tiền đạo hiệp 1 luôn băng chạy lên phía trên."

Vị giám đốc kỹ thuật của B.Bình Dương phân tích thêm: "Ở hiệp này, U23 Việt Nam triển khai bóng tốt hơn nhờ sự năng nổ của Công Phượng giúp chúng ta triển khai bóng mạch lạc hơn.

Thêm nữa, khi bị áp lưng cậu ấy vẩy những đường bóng ra 2 bên hiệu quả giúp sự liên kết giữa hàng công và hàng tiền vệ tốt hơn. Bên cạnh đó, Phượng có kỹ thuật tốt, nên khiến hàng thủ Indonesia phải phân tâm nhiều hơn mỗi khi anh quay mặt lại về phía khung thành đối thủ”.

Cảm tình

Đây được xem như điều lạ, trước đó, chính HLV này cũng đồng tình với việc đôn lứa U19 lên U23 VN, ông Hải cũng cho rằng việc đó là bình thường.

Ông Hải 'lơ' từng chê các cầu thủ HAGL vẫn còn non kém.

"Sau thất bại của ĐT Việt Nam, nhiều người cứ lo rằng, nếu năm tới, U19 Việt Nam khoác áo U23 đá SEA Games mà thất bại thì sẽ thế nào. Tôi nói thẳng, Việt Nam đã bao giờ vô địch SEA Games đâu mà phải ngại thua? Thất bại là bình thường nếu các em không được chuẩn bị mọi thứ thật tốt” - Ông Hải 'lơ' cho biết.

Nhưng việc ông Hải 'lơ' bất ngờ liên tục có thiện cảm với việc cầu thủ HAGL lên tuyển U23 là chuyện lạ, bởi trước đó khi bầu Đức có ý định để cho lứa U19 HAGL tập luyện và đá V-league và SEA Game 2017, 2019 đã bị nhiều HLV không đồng ý, trong đó có ông Hải.

Ông Hải cho biết: "Các em vẫn còn non lắm. Nếu duy trì đà tiến bộ như thời gian qua nhanh cũng phải mất vài năm nữa mới đủ sức đá V-League chứ đừng mơ vươn tầm châu lục".

Đồng thời HLV Lê Thụy Hải cho rằng không nên đặt quá nhiều trọng trách, kỳ vọng và sự tung hô thái quá dành cho các cầu thủ trẻ.

Bầu Đức lập luận về sự cô đơn của Công Phượng

Huy Phong