Chính quyền mới của ông Trump sẽ tiếp nhận quyền lực vào ngày 20/1 năm sau.

Ong Donald Trump se tiep nhan quyen luc tu 20/1/2017 - Anh 1

Ông Donald Trump (trái) và Tổng thống Mỹ Barack Obama tại cuộc gặp ở Nhà Trắng hôm 10/11. (Ảnh: AP)

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã có lựa chọn cho những vị trí chủ chốt về kinh tế. Chính quyền mới của ông Trump sẽ tiếp nhận quyền lực vào ngày 20/1 năm sau, tức là chỉ còn hơn 1 tháng nữa.

Ông Steven Mnuchin, một nhân vật xuất thân từ phố Wall đã được lựa chọn vào vị trí Bộ trưởng Tài chính. Ông Mnuchin, 55 tuổi, là trưởng ban vận động gây quỹ tranh cử của ông Trump. Ông này tuyên bố sẽ tiến hành một chương trình cải cách thuế lớn nhất kể từ thời Tổng thống Ronald Reagan, đồng thời sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định từ 3-4%.

Vị trí Bộ trưởng Thương mại được giành cho ông Wilbur Ross, một tỷ phú nổi tiếng về hoạt động đầu tư vào tái cơ cấu những ngành công nghiệp làm ăn thất bát. Ông Ross là người ủng hộ trung thành kiêm cố vấn kinh tế của ông Trump, đã giúp định hình nhiều quan điểm chính sách thương mại của tỷ phú này trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng, trong đó có việc phản đối các thỏa thuận thương mại như Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) ký năm 1994 với Canada và Mexico.