Bị ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP Hồ Chí Minh) bắt quả tang, sau một hồi phân trần, người đàn ông chạy xe ôm đã thoát khỏi “án phạt” 1 triệu đồng vì hành vi... tiểu bậy.

Chiều 17/9, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đầu lực lượng chức năng xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở trung tâm Thành phố. Sau khi đi một vòng kiểm tra việc chấp hành của các quán nhậu trên tuyến đường Hoàng Sa, lực lượng chức năng bất ngờ phát hiện một người đàn ông có hành vi “tè” bậy trong công viên nên đã yêu cầu người đàn ông này xuất trình giấy tờ.

Ong Doan Ngoc Hai 'tha' cho lai xe om tieu bay tren duong - Anh 1

Cán bộ trật tự đô thị đang thông báo lỗi vi phạm của người đàn ông "tè" bậy trên công viên đường Hoàng Sa.

Đại diện lực lượng trật tự đô thị quận 1 thông báo cho người đàn ông này đã có hành vi gây ô nhiễm môi trường. Căn cứ theo Nghị định 155/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường thì sẽ bị phạt 1 triệu đồng.

Sau đó, người đàn ông phân trần với cán bộ trật tự đô thị là ở khu vực này không có nhà vệ sinh và do không thể “chịu đựng” được nên mới tấp xe vào công viên trên đường Hoàng Sa để “giải quyết”.

Ong Doan Ngoc Hai 'tha' cho lai xe om tieu bay tren duong - Anh 2

Người đàn ông phân trần do không có nhà vệ sinh và không thể "chịu đựng" được.

Đồng thời, ông cũng cho rằng mình chưa kịp “tè” thì đã bị lực lượng chức năng phát hiện nên xin bỏ qua không xử phạt. Tuy nhiên, một cán bộ trật tự đô thị trực tiếp xử lý đã không đồng ý nên người đàn ông nói trên đã đến gặp ông Đoàn Ngọc Hải để tiếp tục phân trần.

Tại đây, người đàn ông này trình bày với ông Đoàn Ngọc Hải là bản thân hành nghề xe ôm truyền thống, thu nhập khó khăn nên số tiền phạt quá lớn và xin rút kinh nghiệm sẽ không tái phạm.

Ong Doan Ngoc Hai 'tha' cho lai xe om tieu bay tren duong - Anh 3

Người đàn ông này tiếp tục phân trần với ông Đoàn Ngọc Hải.

“Ngày hôm nay tôi chạy xe chỉ kiếm được có 30.000 đồng còn số tiền xử phạt thì quá lớn nên tôi xin bỏ qua và không bao giờ tái phạm hành vi này nữa. Tôi đã bị phường phạt 2 lần rồi nhưng do không có nhà vệ sinh nên tấp vào gốc cây”, ông này nói.

Lắng nghe giải bày của người đàn ông chạy xe ôm, ông Hải tiếp tục hỏi thăm về tình hình gia cảnh và giải thích cho người này hiểu hành vi tiểu tiện không đúng nơi quy định là vi phạm về môi trường.

Sau khi được cán bộ cấp dưới báo cáo là người đàn ông này chưa kịp thực hiện hành vi “tè” bậy, ông Hải đã nhẹ nhàng nhắc nhở và không phạt. Được thoát mức phạt, người đàn ông chạy xe ôm vui mừng cảm ơn, xin bắt tay ông Hải và cam kết sẽ không tái phạm.

Ong Doan Ngoc Hai 'tha' cho lai xe om tieu bay tren duong - Anh 4

Ông Đoàn Ngọc Hải bắt tay với người đàn ông chạy xe ôm và nhắc nhở không được tái phạm hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, trong đợt ra quân chiều nay, lực lượng chức năng đã tiếp tục phát hiện và xử lý nhiều hành vi khác như: câu cá trên tuyến kênh Nhiêu Lộc dù đã gắn biển cấm, xe ô tô đậu tràn ra vỉa hè, xây nhà lấn chiếm vỉa hè...

Ong Doan Ngoc Hai 'tha' cho lai xe om tieu bay tren duong - Anh 5

Lực lượng chức năng tịch thu một số vật dụng lấn chiếm vỉa hè.

Ong Doan Ngoc Hai 'tha' cho lai xe om tieu bay tren duong - Anh 6

Xử phạt xe ô tô đậu lấn chiếm vỉa hè và lòng đường.

Lê Anh/Báo Tin Tức