Ông chủ của CLB Manchester United – Ed Glazer đã bỏ ra 45.000 bảng Anh để ủng hộ chiến dịch tranh cử của Donald Trump.

Ong chu Man United vung tien giup Donald Trump tranh cu Tong thong My - Anh 1

Ed Glazer (bên trái) (Ảnh: Telegraph)

Theo số liệu của Ủy ban bầu cử liên bang, một thành viên của nhà Glazer là ông Ed Glazer đã bỏ ra 45.000 bảng để tài trợ cho chiến dịch tranh cử của Donald Trump. Trong khi đó người anh Avram Glazer lại đầu tư 4.000 bảng cho ứng viên Hillary Clinton, đồng thời quyên góp cho Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân chủ số tiền 250.000 bảng.

Tờ Telegraph của Anh cũng tiết lộ tỉ phú Stan Kroenke, cổ đông lớn nhất của CLB Arsenal đã không ủng hộ cổ động viên của Pháo thủ là ông Trump. Thay vào đó, ông cùng với một trong những nhà đầu tư của Fenway Sport Group - công ty sở hữu Liverpool - là Tom Werner đã chi ra 2.500 Bảng Anh cho bà Clinton.

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ lúc này đã rõ ràng. Tỉ phú Donald Trump đã giành chiến thắng trước cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, trái ngược hoàn toàn so với những cuộc thăm dò của truyền thông trước đó. Dù giành ít phiếu bầu phổ thông hơn ứng viên của Đảng Dân Chủ nhưng ông Trump lại vượt mức 290 phiếu đại cử tri, qua đó trở thành tân Tổng thống Mỹ.

Vào ngày 3/1 năm tới, Quốc hội Mỹ sẽ họp kiểm phiếu và sau đó, đến ngày 20/1/2017 ông Trump mới chính thức trở thành ông chủ của Nhà Trắng.

Thành Đạt