Thuê 19 năm nhưng mới hoạt động được hơn 5 năm rồi đột ngột trả lại mặt bằng nhưng Parkson không bị phạt 200 tỷ đồng vì hủy ngang hợp đồng.

Parkson đã ký hợp đồng thuê Parkson Paragon tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM lên tới 19 năm với số tiền 200 tỷ đồng. Sau hơn 5 năm hoạt động, tháng 5/2016 Parkson Paragon đã đóng cửa trung tâm thương mại này. Về nguyên tắc, Parkson sẽ mất tiền cọc và bị phạt một khoản tiền lớn do đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Ong chu Khai Silk khong phat Parkson - Anh 1

Parkson Paragon có thời hạn thuê lên đến 19 năm với số tiền 200 tỷ đồng. Ảnh: Nguồn internet.

Tuy nhiên, theo ông Hoàng Khải - Chủ tịch Khải Silk cho biết: “Ai cũng có lúc khó khăn, do đó việc Parkson rút lui, Hoàng Khải và Paragon sẽ lấy lại mặt bằng và cho công ty khác thuê. Làm ăn phải tính kế lâu dài vì mình không chỉ cho thuê, làm ăn với Parkson mà còn nhiều đối tác khác. Họ sẽ nhìn vào thái độ, cách cư xử của chủ nhà khi đối tác gặp khó khăn. Vì vậy tôi không phạt Parkson do hủy hợp đồng thuê trước thời gian”.

Vài năm trở lại đây, Parkson liên tiếp gặp những khó khăn trong kinh doanh tại Việt Nam. Sau khi đóng cửa Parkson Paragon (Q.7, TP.HCM) thì ngày 15/12/2016 sắp tới đây công ty này sẽ đóng cửa tiếp Parkson Viet tower tại ngã tư Tây Sơn – Thái Hà (Hà Nội) sau 8 năm hoạt động. Đây là trung tâm thương mại thứ 3 bị Parkson khai tử tại Việt Nam.

Trước đó, tháng 1/2015, do có mâu thuẫn với chủ tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark 72, Parkson Keangnam đã hủy hợp đồng thuê trước hạn.

Khánh Chi