Theo luật sư của ông Cao Toàn Mỹ, nếu hoa hậu Phương Nga đồng ý trả lại số tiền 16,5 tỷ đồng, ông Mỹ hứa sẽ làm đơn bãi nại.

Ong Cao Toan My phu nhan 'hop dong tinh duc', noi se bai nai neu hoa hau tra lai tien - Anh 1

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga

Luật sư Vương Công Đức, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Cao Toàn Mỹ nói, ông Mỹ không thù ghét gì Trương Hồ Phương Nga hay Nguyễn Đức Thùy Dung. Mục đích của ông chỉ là lấy lại số tiền 16,5 tỷ đồng đã bị Nga chiếm đoạt trong quá trình mua bán nhà.

Liên quan đến những tài liệu được phát tán trên mạng là trao đổi của ông Mỹ và Nga, luật sư của ông Mỹ nói, thân chủ của ông không có tin nhắn theo nội dung như trên mạng đưa. Các cơ quan tố tụng sẽ căn cứ vào pháp luật để giải quyết vụ án, mọi lời khai của các bên cũng cần phải có căn cứ chứng minh, và các cơ quan tố tụng cũng sẽ chứng minh những lời khai bất nhất.

Trong khi đó, theo luật sư Nguyễn Kiều Hưng, người bào chữa cho bị can Trương Hồ Phương Nga, hoa hậu vẫn cho rằng mình không có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nga đề nghị các cơ quan tố tụng áp dụng nguyên tắc suy đoán vô tội trong việc điều tra, xét xử.

Trước đó, mẹ của bị can Trương Hồ Phương Nga đã làm đơn khiếu nại yêu cầu thay đổi cơ quan điều tra trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản được cho là do con bà thực hiện. Trong đơn khiếu nại, bà cho rằng nếu giữa Nga và ông Cao Toàn Mỹ có “hợp đồng tình cảm” thật thì Nga không phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên việc khởi tố, bắt giam Nga là oan sai. Nếu để cơ quan CSĐT công an TP HCM tiếp tục điều tra vụ án sẽ không đảm bảo tính khách quan.

Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi, bạn thân của Nga) bị TAND TP HCM đưa ra xét xử vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền là 16,5 tỷ đồng.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/9, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung phủ nhận cáo trạng và cho rằng số tiền 16,5 tỷ nằm trong hợp đồng tình cảm được thỏa thuận giữa ông Mỹ và Nga.

Ánh Nguyệt