Đã có những thông tin bên lề cho rằng, hết mùa bóng 2016, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) rút lui không tài trợ cho bóng đá Đà Nẵng nữa. Dù thực hư chưa biết thế nào nhưng thông tin này cũng khiến những ai yêu bóng đá sông Hàn âu lo. Trong cuộc trao đổi với Báo Công an TP Đà Nẵng, ông Bùi Xuân Hòa cho biết chưa nghe thông tin gì vấn đề này và khẳng định không có chuyện SHB rút lui.

Ong Bui Xuan Hoa - chu tich CLB SHB Da Nang: "Khong co chuyen SHB rut lui" - Anh 1

Theo chia sẻ của ông Bùi Xuân Hòa thì bầu Hiển vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Đà Nẵng. Ảnh: Q.Hải

P.V: Thời gian qua có những thông tin cho rằng nhà tài trợ SHB sẽ rút lui không đồng hành cùng bóng đá Đà Nẵng từ mùa giải 2017 nữa. Thực hư thông tin này như thế nào, thưa ông?

Ông Bùi Xuân Hòa: Tôi chưa nghe thông tin hay chủ trương gì vấn đề này cả. Không biết những thông tin bên lề ở đâu chứ theo tôi không có chuyện SHB rút lui không tài trợ cho bóng đá Đà Nẵng nữa.

P.V: Vậy hiện tại SHB Đà Nẵng đã có kế hoạch gì để chuẩn bị cho mùa giải mới, thưa ông?

Ông Bùi Xuân Hòa: Kết thúc mùa giải 2016, chúng tôi có một loạt những cầu thủ hết hạn hợp đồng. Qua đánh giá, rà soát lại toàn bộ, lãnh đạo đội bóng đã tiến hành gia hạn hợp đồng với những cầu thủ đáp ứng yêu cầu chuyên môn, đồng thời quyết định không ký lại với vài cầu thủ đã lớn tuổi. Bên cạnh đó, chúng tôi đang tìm kiếm nguồn cầu thủ để củng cố lực lượng cho mùa giải mới.

P.V: Ông có thể cho biết rõ hơn những cầu thủ nào được tái ký và những ai chia tay đội bóng?

Ông Bùi Xuân Hòa: Sau khi bàn bạc, chúng tôi đã quyết định ký tiếp một năm với bộ đôi tiền đạo ngoại là Merlo và Eydison. Về cầu thủ nội, Huỳnh Quốc Anh, Châu Lê Phước Vĩnh, Trần Hải Lâm, Nguyễn Vũ Phong và Phạm Nguyên Sa hết hạn hợp đồng. Trong số này, Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm đã lớn tuổi nên CLB không ký thêm hợp đồng. Trường hợp của Nguyên Sa, CLB đang thương thảo nhưng nhiều khả năng không đạt được hợp đồng vì cầu thủ này nguyện vọng tìm bến đỗ mới. Vũ Phong rất tha thiết muốn gắn bó thêm với đội bóng nên chúng tôi đang đợi thêm ý kiến cuối cùng của HLV trưởng Lê Huỳnh Đức mới đi đến quyết định.

P.V: Chia tay một loạt những trụ cột, vậy SHB Đà Nẵng đã có kế hoạch bổ sung nhân sự cho mùa giải mới chưa?

Ông Bùi Xuân Hòa: Chúng tôi đang xúc tiến tìm nguồn cầu thủ bổ sung. Chắc chắn kế hoạch nhân sự cho mùa giải mới phải được CLB đặt lên hàng đầu.

P.V: Việc SHB Đà Nẵng đang làm thủ tục để nhập quốc tịch cho tiền đạo Gaston Merlo đã xúc tiến đến đâu rồi, thưa ông?

Ông Bùi Xuân Hòa: Bộ phận chuyên môn đang tiến hành làm những thủ tục cần thiết để nhập tịch cho Merlo. Hy vọng là mọi chuyện suôn sẻ để Merlo có thể trở thành cầu thủ nhập tịch sớm, đồng thời giúp chúng tôi tính toán vấn đề nhân sự.

P.V: Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Quang Hải (thực hiện)