(Petrotimes) - Ai đó nói rằng cái gì của cha là của con, câu này dùng với khối tài sản khổng lồ của ông Bùi Thanh Quyến giờ được cả hai bố con ông và ông tri huyện Ninh Giang “chúng khẩu đồng từ” là của quý tử họ Bùi, mới được đề bạt lên chức Trưởng phòng.

>> Bí thư Hải Dương nói về khu vườn trăm tỉ

>> Xem cây trong vườn nhà con Bí thư Hải Dương

>> Con Bí thư Hải Dương nói về tài sản kếch xù

Dư luận xì xèo nên ông Quyến tranh thủ giải thích với báo chí bên lề Quốc hội.

Sáng ngày 24/5, trao đổi giữa giờ nghỉ giải lao sau buổi thảo luận tổ, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Bùi Thanh Quyến (Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hải Dương) cho biết, mấy ngày qua, ông cũng có theo dõi thông tin trên báo chí nói về khu biệt thự nhà vườn rộng hơn 4.000m 2 với kiến trúc bề thế, được cho là thuộc sở hữu của gia đình ông tại xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang, Hải Dương.

Những cây sưa trong vườn thượng uyển được cho là Hương vườn

Ông phán rằng: “Nhưng vấn đề thông tin như vậy có khách quan hay không, tôi nghĩ chính các báo phải xem xét việc đó chứ tôi nói ra chưa chắc đã khách quan. Vấn đề này phải xem xét một cách cụ thể và sau này tất cả những điều này sẽ được làm sáng tỏ”.

Trước thông tin rằng con trai ông, một công chức Nhà nước lại có khả năng sở hữu một khối tài sản lớn như vậy và điều này có thể gây dư luận không tốt, ông Bùi Thanh Quyến nói: “Tôi nghĩ là với trách nhiệm của mình, các phóng viên cứ tự tìm hiểu!”.

Chợt nghĩ mà lo cho phóng viên “tự tìm hiểu” bởi lẽ ông có thể trưng ra sổ đỏ mang tên công tử thiếu gia họ Bùi, bởi lẽ cây sưa trong vườn “thượng uyển” này được cho là hương vườn và biết đâu chẳng có biên nhận của công trường nào đó xác nhận đã đào được mấy hòn đá đó tặng cho con ông…

Về lý thuyết mà nói, với mức lương công chức hiện nay, cậu Trưởng phòng họ Bùi có tích cóp cả đời cũng không đủ tiền mua một cây Hương vườn chứ đừng nói gì đến chuyện đủ tiền mua khu trang trại khủng đến thế!

Không có thông tin về việc cậu này kê khai tài sản là có bao nhiêu và ông bố có bao nhiêu. Giá mà Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng quan tâm đến vụ lùm xùm này thì Nghị quyết 5 vào nhanh cuộc sống, bảo vệ ông Bí thư này trước công luận và xem xét anh Trưởng phòng xoay xở ở đâu ra lắm tiền thế. Hãy đợi đấy nhé!

Bảo Dân