Bất chấp quyết định rút ống thở của bác sĩ, Mohamed Bouchenafa (Algeria) kêu gọi cộng đồng ủng hộ và xin tòa án cho con gái Marwa thêm 2 tháng để sống.

Khi Marwa bị hôn mê do virus xâm nhập não và cơ thể, các bác sĩ tại Bệnh viện La Timone ở Marseille (Pháp) đã hoài nghi về khả năng sống sót của bé. Họ nhiều lần đề nghị rút ống thở vì cho rằng các tổn thương của bệnh nhi quá nặng để phục hồi.

Thế nhưng, bố của Marwa là Mohamed Bouchenafa tin chắc con gái vẫn đang chiến đấu. "Con nghe thấy và phản ứng khi tôi nói chuyện, đôi lúc còn cười nữa", người đàn ông chia sẻ với Nice Matin. Anh cùng gia đình bắt đầu chiến dịch mang tên "Không thể sống thiếu Marwa" nhằm thay đổi quyết định của đội ngũ y tế.

Ong bo cau xin cho con gai song them 2 thang gay xuc dong - Anh 1

Marwa trên giường bệnh. Ảnh: Mohamed Bouchenafa.

Với hơn 114.000 người ủng hộ, Bouchenafa đến tòa án và xin cho Marwa thêm 2 tháng theo dõi sức khỏe. Bất ngờ, 10 ngày sau bé gái một tuổi mở mắt.

Bouchenafa đã ghi lại khoảnh khắc diệu kỳ này và đăng tải lên trang cá nhân. "Marwa, Marwa", anh khẽ nói. "Bố của con đây". Marwa nhìn bố, chớp mắt và nở nụ cười. Mẹ em bé tiết lộ từ lúc tỉnh dậy, các bộ phận của bệnh nhi đã hoạt động bình thường trở lại.

Theo VnExpress