Một người đàn ông bị kết tội lưu trữ văn hóa phẩm khiêu dâm trẻ em và tội phạm tình dục sau khi bị phát hiện lưu hàng loạt hình ảnh khỏa thân con gái riêng của vợ trong điện thoại.

Ong bo bi bat vi luu anh khoa than con gai trong dien thoai - Anh 1

Câu chuyện này xảy ra vào năm 2013 tại tiểu bang Victoria, Australia khi Ashan Ortell, 57 tuổi, lưu trữ hàng loạt tấm ảnh khỏa thân của con gái mình trong điện thoại. Được biết, đây là những tấm ảnh mà cô con gái 15 tuổi đã gửi cho bạn trai, và người cha có ý định sử dụng những tấm ảnh này để tố cáo cậu bạn trai kia.

Tuy vậy, bất chấp lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng, Ortell vẫn quyết định không xóa những tấm ảnh ấy ra khỏi điện thoại của mình. Bởi vậy, người đàn ông này đã bị bắt giữ vào năm 2013. Cảnh sát đã lục soát toàn bộ ngôi nhà của ông, thu giữ máy tính và thiết bị lưu trữ có chứa những tấm ảnh mang nội dung khiêu dâm.

Sau khi tòa kết án, ông Ortell phải nhận án phạt 12 tháng cải tạo nhân phẩm với tội danh sao chép 18 tấm ảnh mang nội dung đồi trụy ra máy tính và ổ USB, theo thông tin từ trang news.com.

Trả lời tờ Herald Sun, Ortell cho biết ông không hề nhận thức được rằng hành động của mình đã phạm phải tội danh lưu trữ văn hóa phẩm khiêu dâm của trẻ em. “Tôi cũng gửi bản sao của các tấm ảnh này tới trường học và cảnh sát. Cảnh sát sau đó đã phỏng vấn riêng tôi và con gái và nói rằng đây là hành vi tình dục,” người đàn ông phân trần.

“Không ai nói với tôi rằng đó là văn hóa phẩm khiêu dâm trẻ em để tôi xóa đi. Nhân viên tư vấn pháp luật cho rằng, nếu tôi vi phạm pháp luật thì còn đến đồn cảnh sát làm gì.”

“Tôi không tạo ra và phát tán chúng. Theo luật pháp, họ bắt buộc phải khép tôi vào tội danh nay. Nhưng tôi có thể nói với bạn rằng, thẩm phán hoàn toàn không muốn làm như vậy,” ông Ortell cho biết thêm.

Huyền Thanh (theo The Sun).