Khẳng định Mỹ Tâm là ca sĩ mà ông yêu thích, nhưng mới đây ông Lê Hoàng Tuấn - quản lý ca sĩ Đan Trường đã có những dòng chia sẻ khi quá bức xúc về con số khán giả đến xem liveshow Mỹ Tâm tại sân vận động Quân Khu 7 vào tối 9.11 vừa qua...

Với kinh nghiệm gần 20 làm nghề, tổ chức nhiều chương trình ca nhạc lớn nhỏ và đã từng tổ chức cho ngôi sao quốc tế trình diễn tại Việt Nam nên ông bầu Lê Hoàng Tuấn biết tường tận số lượng ghế ngồi, cũng như số lượng khán giả trong phạm vi cho phép tham dự tại các sân khấu ca nhạc, nhà thi đấu cũng như sân vận động tại VN.

Liveshow Mỹ Tâm với lượng khán giả kỉ lục

Khi liveshow Mỹ Tâm kết thúc thành công rực rỡ với lượng khán giả tham gia tại SVĐ QK7 lên đến con số "ngoài sức tưởng tượng": 40.000 ngàn khán giả. Đây là con số khán giả tham dự xem trực tiếp một chương trình ca nhạc của một cá nhân kỉ lục từ trước đến nay tại Việt Nam. Sau đêm diễn, truyền thông cả nước ngất ngây, giới làm nghề thì vui mừng vì con số "khủng" đó.

Nhận thấy truyền thông và độc giả đang bị tiếp nhận con số mà ông Lê Hoàng Tuấn cho là "nổ banh nhà lồng" nên ông đã thẳng thắn lên tiếng và đưa ra con số cụ thể nhằm chứng minh "đâu mới là sự thật".

Ông Lê Hoàng Tuấn và ca sĩ Đan Trường

Ông bức xúc: "Gần 20 năm nay, lăn lộn hết tất cả các sân bãi, nhà hát tại Sài Gòn, để tìm nơi thích hợp nhất cho tổ chức liveshow, hay đêm diễn cho Đan Trường và tiêu điểm là nam ca sĩ đến từ Mỹ: Archuleta - Á Quân Idol USA. Nói không ngoa, tôi là người tổ chức cao nhất của công ty hay của một chương trình, và là người nắm rõ nhất, sân này bao nhiêu ghế, dưới sân kê ghế thì bao nhiêu ghế, nhà hát có bao nhiêu ... và đặc biệt là ghế nào bị hỏng, ngồi ở đâu sẽ xem rõ nhất ..."

"Ấy vậy, mà mấy ngày nay tôi thật chóng mặt với những con số ảo, mà không biết do bộ phận PR của ca sĩ, hay do chính ca sĩ hoặc do báo chí tự thổi phồng lên. Hãy xem con số chính xác của từng địa điểm tổ chức biểu diễn để thấy rõ hơn", - Ông bức xúc tiếp và sau đó đưa ra "bằng chứng" chứng minh lời ông nói:

- Sân khấu Lan Anh: Từ 3.000 - đến 3.300 ghế (trên khán đài + dưới đất) --> nhiều show “nổ” đến hơn 5.000.

- Trống Đồng: Từ 3.200 – 3.500 ghế (trước đây có thể hơn nhưng hiện nay một số ghế bị hỏng nên chỉ còn khoảng đó).

- Sân Khấu 126: Từ 1.800 – 2.400 ghế (kể cả bên hông)

- Nhà hát Hòa Bình: Hơn 1.900 ghế đến gần 2.000 ghế (Tính cả trên lầu và dưới nhà) nhưng vẫn có nhà tổ chức “nổ” lên.... hơn 3.000 ghế.

- Nhà thi đấu Nguyễn Du: Có dựng sân khấu thì dao động từ 1.700 – 2.400 ghế. Nhưng đa số chương trình, lại “nổ tung” là 5.000 – 7.000 người tham dự. Ngay cả show Dấu Ấn Đan Trường, đông nhất từ trước đến nay, nhưng cũng vì BTC in thêm vé mà xảy ra trường hợp có vé mà không vào được... Thế nhưng số lượng khán giả chưa được 3.000 người.

- Nhà thi đấu Phan Đình Phùng: Khoảng 3.200 – 3.400 ghế.

- Nhà thi đấu QK7: Từ 3.700 – 5.000 người (Phải kê cả trên hành lang phía trên)

- Nhà hát Thành Phố: Khoảng 500 ghế

- Nhà hát Quân đội: Khoảng 700 ghế

- Nhà hát Bến Thành: Khoảng 900 – 1.200 ghế (kể cả trên lầu + kê thêm ghế)

- Sân vận động Thống Nhất: Từ 18.000 – 20.000 chổ (Phải tất cả 4 mặt sân)

- Sân vận động QK7: Sức chứa tối đa cả 4 mặt khán đài A,B,C,D... là 25.000 người. Nếu có sân khấu giữa sân vận động và có kê ghế trên cỏ và đường chạy đỏ thì tính cả khán đài A + dưới sân thì con số khán giả tham dự sẽ từ 12.000 - 18.000 người (Phải lùi sân khấu ra phía sau).

Sau khi đưa ra những con số trên, ông thở dài chia sẻ tiếp: Mấy ngày nay nghe con số 40.000 khán giả ở Sân vận động QK7 thì tôi chợt nghĩ chắc 3, 4 năm nay mình không đến Sân vận động QK7 nên nó được mở rộng mà mình quá lạc hậu nên không biết chăng (?!).

Thế nên tôi đã đến làm việc với ban giám đốc SVĐ QK7 vừa để tự giải đáp thắc mắc của mình vừa để chuẩn bị cho liveshow 20 năm của Đan Trường vào 2016, thì ôi thôi... Ban giám đốc cũng như ban điều hành sân thì vẫn những người quen cũ. Ngài chỉ huy cấp tá của sân đã nói với tôi: "SVĐ QK7 ở đây chứa tối đa khoảng 25.000 người thôi. Còn vừa rồi liveshow Mỹ Tâm khán giả tham dự thật chỉ khoảng 15.000 - 17.000 thôi. Nghe vị ấy nói xong tôi mới hỏi "Sao nghe nói khán giả tham dự xem liveshow Mỹ Tâm lên gần đến 40.000 người?". Thì ngài chỉ huy đó phán câu xanh rờn: "nổ đó mà" (?!).

Đến đây thì ông bầu Lê Hoàng Tuấn chốt lại đầy thâm thúy "Thế thì hiểu rồi nhé. Thôi mình tiếp tục lo show ít ỏi của mình, dự trù bán vé khoảng 12.000 người thôi. Tội thay cho "cái sự nổ" để phải sống trong ảo tưởng".

Khán giả đang trong vòng... kim cô (!?)

Nhưng ông cũng không quên "dằn mặt" những người hay "ném đá": Còn em nào vẫn cố tình cãi bướng, cho rằng sân khấu đến 5.000 hay 40.000 khán giả thì xin mời lên Google để search xem sức chứa tối đa của mỗi sân khấu hay tốt nhất đến làm việc với từng phòng kinh doanh của từng sân khấu hay nhà thi đấu thì sẽ rõ cái sự đời ...".

Dù khá bức xúc nhưng ông Lê Hoàng Tuấn vẫn thừa nhận "Mỹ Tâm vẫn là ca sĩ nữ mà tôi thích, vì cô bé hát rất hay, đầy nội lực. Nhưng có lẽ do bộ phận PR hay báo chí phóng lên mà thôi. Nhưng khán giả như vậy đã là đông và rất tốt rồi. Miễn phí mà không có sức hút, cũng chưa chắc có người đến xem. Mỹ Tâm có được lượng khán giả đến xem đông như vậy đã là hạnh phúc lắm. Người nghệ sĩ chỉ cần thế là đủ!".

Trần Hoanh (TGGĐ). Ảnh TL