Không những không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT, đối tượng Phương còn lái xe đâm thẳng vào CSGT đang làm nhiệm vụ.

Sự việc trên xảy ra vào chiều tối ngày 9/4, tại khu vực trước cổng Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, Hà Nội.

Trung úy Phan phải bám vào cần gạt nước đi 1 quãng đường hơn 1km (Ảnh do người dân cung cấp)

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, người phải “đánh đu” trên cần gạt nước là Trung úy Nguyễn Mạnh Phan, Đội CSGT CA huyện Ba Vì.

Trước thời điểm đó, khi đang làm nhiệm vụ, Trung úy Phan đã phát hiện 1 chiếc xe khách loại 39 chỗ mang BKS 29B - 023.04 vi phạm luật giao thông nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Sau khi xuống xe, tài xế chiếc xe trên không những không chịu xuất trình giấy tờ mà còn buông lời thách thức.

Đối tượng Phùng Hồng Phương

Sau đó, người lái xe này nhảy lên buồng lái chiếc xe trên và đâm thằng vào lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.Trung úy Phan không tránh kịp và phải nhảy lên bám chặt vào cần gạt nước. Vừa bám trên cần gạt rất nguy hiểm, Trung úy Phan vẫn tiếp tục ra hiệu lệnh dừng xe.

Bỏ ngoài tai hiệu lệnh, người lái xe vẫn tăng tốc, lái xe về hướng cầu Trung Hà “mang theo” Trung úy Phan chạy hơn 1km. Lái xe chỉ dừng lại khi lực lượng CA và người dân truy đuổi sát phía sau.

Về tại đồn CA, lái xe khai nhận là Phùng Hồng Phương (SN 1974, xã Thái Hòa, Ba Vì). Phương là đối tượng từng gây tai nạn giao thông làm chết người tại tỉnh Đồng Nai và phải chịu án 3 năm 9 tháng tù vào năm 2007. Đến năm 2010 Phương mới được thả.

Cơ quan CA huyện Ba Vì đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Phùng Hồng Phương để tiếp tục làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

H.P