Sau các buổi tập nặng, HLV trưởng Miura đã áp dụng cách hồi phục rất đặc biệt cho các cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam. Cụ thể các tuyển thủ sẽ ngâm mình trong nước đá lạnh, như phương pháp hồi phục thể lực nhanh nhất mà các ngôi sao Ronaldo, Ribery …đã áp dụng.

Các cầu thủ Olympic tập hồi phục

Thực tế cách hồi phục thể lực bằng ngâm mình trong nước đá lạnh đã được giới y học thể thao trên thế giới áp dụng từ khá lâu. Trong thời gian gần đây một số cầu thủ nội ở V-League đã học theo và chia sẻ đây là cách hồi phục rất hiệu quả và nhanh lấy lại được thể trạng của bản thân.

Mới đây, trong một số buổi tập của ĐT Olympic Việt Nam, HLV trưởng Miura đã cho học trò tiếp cận với phương pháp hồi phục mới này. Các tuyển thủ tỏ ra khá hào hứng và thích thú.

Các tuyển thủ khá hào hứng với phương pháp ngâm nước đá lạnh.

Trong chiều nay, nhà cầm quân người Nhật đã có buổi “xem giò” các tuyển thủ Olympic trong trận thi đấu nội bộ. Toàn đội được chia đôi và thi đấu trong 3 hiệp, mỗi hiệp kéo dài trong 3 phút.

Buổi đấu tập này giúp BHL nhìn ra những mặt được và chưa được của các tuyển thủ trẻ trước khi rút danh sách và chuẩn bị tốt hơn cho Asiad 17 tới đây.

Ronaldo thường xuyên áp dụng cách ngâm mình trong nước đá lạnh để hồi phục thể lực.

Với mục tiêu sàng lọc nhân sự và tìm ra những điểm yếu để khắc phục, trận đấu tập của ĐT Olympic diễn ra khá quyết liệt và hấp dẫn. Kết thúc 3 hiệp đấu, hai bên số hòa 2-2, các cầu thủ lập công là Văn Đại, Hữu Khôi, Mạc Hồng Quân và Văn Thành.

Ngay sau khi khép lại, HLV trưởng Miura đã họp nhanh tại sân và chỉ ra điểm yếu, điểm mạnh của toàn đội để khắc phục và phát huy.

Trận đấu tập nội bộ của ĐT Olympic chiều 26/8 rất quyết liệt

Theo tiết lộ của nhà cầm quân người Nhật, trong các buổi tập tới ông tiếp tục áp dụng phương pháp huấn luyện đan xen giữa chiến thuật, thể lực và sẽ có những trận thi đấu đối kháng nhằm lựa chọn các cầu thủ tốt nhất hướng tới Asiad 17.

Dự kiến vào ngày 2/9, ĐT Olympic sẽ có trận giao hữu với “đàn anh” ĐT Việt Nam. Sau đó, ngày 8/9, các cầu thủ trẻ tiếp tục có thêm trận đấu cọ xát và lắp ghép đội hình gặp Pakistan trước khi chốt danh sách tham dự Asiad 17.