Nếu bạn nghĩ vẻ đẹp luôn thuộc về tuổi trẻ, có thể bạn sẽ thay đổi khi xem hình ảnh người cao tuổi ở Nga với dự án Oldushka.

Bà Ludmila là một trong hơn 1.000 nhân vật "hấp dẫn" đến từ nhiều thành phố của Nga mà nhiếp ảnh gia trẻ tuổi Igor Gavar đã gặp và ghi lại bằng ống kính của mình trong gần 5 năm qua. Từng ấy thời gian, Igor Gavar - một nhiếp ảnh gia tại LB Nga đã bắt đầu cho dự án Oldushka với hàng loạt những phong cách thời trang của những người cao tuổi , những người vô tình đi qua anh trên đường phố đã làm anh thay đổi quan niệm của mình về tuổi tác và vẻ đẹp.

Oldushka - Goc nhin moi ve nguoi cao tuoi o Nga - Anh 1

Oldushka - Goc nhin moi ve nguoi cao tuoi o Nga - Anh 2

Oldushka - Goc nhin moi ve nguoi cao tuoi o Nga - Anh 3

Những nhân vật của Igor ở đủ mọi ngành nghề, trẻ nhất là 55 và cao nhất là 97, với phong cách làm đẹp không theo bất cứ khuôn mẫu nhất định nào hoặc có sẽ theo sở thích và cảm nhận của họ.

Oldushka - Goc nhin moi ve nguoi cao tuoi o Nga - Anh 4

Oldushka - Goc nhin moi ve nguoi cao tuoi o Nga - Anh 5

Oldushka - Goc nhin moi ve nguoi cao tuoi o Nga - Anh 6

Oldushka - Goc nhin moi ve nguoi cao tuoi o Nga - Anh 7

Oldushka - Goc nhin moi ve nguoi cao tuoi o Nga - Anh 8

Oldushka - Goc nhin moi ve nguoi cao tuoi o Nga - Anh 9

Từ một dự án thời trang đường phố, nhiếp ảnh gia Igor và những cộng sự của mình đã cho ra đời câu lạc bộ người mẫu cao tuổi đầu tiên ở Nga vào đầu năm 2016. Những ông già, bà già Nga trong trang phục rực rỡ, cùng nụ cười và ánh mắt tự tin bắt đầu sải bước trên các tạp chí thời trang trong và ngoài nước.

Oldushka - Goc nhin moi ve nguoi cao tuoi o Nga - Anh 10

Oldushka - Goc nhin moi ve nguoi cao tuoi o Nga - Anh 11

Oldushka - Goc nhin moi ve nguoi cao tuoi o Nga - Anh 12

Oldushka - Goc nhin moi ve nguoi cao tuoi o Nga - Anh 13

Oldushka - Goc nhin moi ve nguoi cao tuoi o Nga - Anh 14

Oldushka - Goc nhin moi ve nguoi cao tuoi o Nga - Anh 15

Oldushka là một từ ghép giữa tiếng Anh và tiếng Nga, có nghĩa là "Người già". Nhưng những gì mà dự án này mang lại trong hành trình đi tìm kiếm và khám phá vẻ đẹp không thuộc về tuổi trẻ đã cho thấy một góc nhìn khác về người cao tuổi ở nước Nga. Quan trọng hơn, Oldushka làm chính họ thay đổi quan niệm về cuộc sống của mình.