Trong mạng xã hội cực kỳ mới, cực kỳ độc đáo này bạn có thể tạo cho mình một nhân vật với hàng tỷ tùy biến khác nhau dựa trên nền tảng Oculus Avatars.

Bạn và bạn bè của mình dù cách nhau hàng ngàn cây số vẫn có thể gặp gỡ nhau bằng cách sử dụng mạng xã hội tăng cường thực tại, thực tế ảo mới của Oculus. Bằng cách sử dụng những nhân vật, bạn có thể tương tác với bạn bè như đi chơi với nhau, thăm các địa điểm thực tế qua các bức ảnh 360 độ...

Trong môi trường đó, bạn cũng có thể cùng bạn bè chơi các game như cờ vua, đấu kiếm bằng những thanh kiếm tự vẽ ra hoặc cùng nhau xem phim trên màn hình TV khổng lồ.

Oculus va Facebook chinh thuc trinh lang mang xa hoi tang cuong thuc tai, thuc te ao - Anh 1

Facebook trình làng mạng xã hội thực tế ảo

Bạn thậm chí còn có thể nhận hoặc gọi một cuộc gọi video thông qua Facebook Messenger ngay trong mạng xã hội tăng cường thực tại này. Độc đáo hơn, bạn có thể chụp một bức ảnh tự sướng trong môi trường này và ngay lập tức chia sẻ nó lên Facebook.

Bạn có thể bày tỏ cảm xúc của mình với bạn bè bằng cách nhập vào các lênh cử chỉ thông qua tay cầm Oculus Rift và thông qua trình nhận dạng khi bạn đang nói chuyện.

Oculus va Facebook chinh thuc trinh lang mang xa hoi tang cuong thuc tai, thuc te ao - Anh 2

Bạn có thể gặp bạn bè trong mạng xã hội tăng cường thực tại này và cùng nhau chơi bài

Oculus va Facebook chinh thuc trinh lang mang xa hoi tang cuong thuc tai, thuc te ao - Anh 3

Soi gương thực tại ảo để xem mình trông như thế nào

Oculus va Facebook chinh thuc trinh lang mang xa hoi tang cuong thuc tai, thuc te ao - Anh 4

Thậm chí là tới thăm những địa điểm cách xa hàng ngàn cây số như dưới đáy biển cùng bạn bè trong môi trường thực tại ảo

Oculus va Facebook chinh thuc trinh lang mang xa hoi tang cuong thuc tai, thuc te ao - Anh 5

Gọi video qua Facebook Messenger với bạn bè ngay trong môi trường thực tại ảo

Oculus va Facebook chinh thuc trinh lang mang xa hoi tang cuong thuc tai, thuc te ao - Anh 6

Mark Zuckerberg gọi video với vợ của anh trong môi trường thực tại ảo

Những trải nghiệm được giới thiệu hôm nay cho thấy khả nang kết nối con người trong môi trường thực tại ảo của Facebook và Oculus. Mặc dù các nền tảng cạnh tranh cũng có những game mà Oculus cung cấp thì họ có thể không được truy cập vào các tính năng mạng xã hội giống như Oculus. Đây có thể là điểm khác biệt giúp Oculus nổi trội trên thi trường thiết bị thực tế ảo sắp trở nên đông đúc.

Mạng xã hội cũng sẽ thu hút các nhà phát triển tham gia nền tảng Oculus. Game sẽ vui hơn khi chơi cùng bạn bè và mạg xã hội cũng tăng cơ hội tiếp nhận cũng như phát tán cho các game, ứng dụng.

Oculus va Facebook chinh thuc trinh lang mang xa hoi tang cuong thuc tai, thuc te ao - Anh 7

Zuckerberg chia sẻ rằng các phần cứng cơ bản dành cho VR đã được Oculus, HTC và một số hãng khác tạo ra. Tiếp theo sẽ là giai đoạn phát triển những phần mềm tuyệt vời cho những phần cứng đó. Mục tiêu của Zuckerberg là trong vòng 10 đến 15 năm nữa có thể tạo ra một thiết bị tích hợp cả tính năng thực tại ảo và tăng cường thực tại.

Oculus va Facebook chinh thuc trinh lang mang xa hoi tang cuong thuc tai, thuc te ao - Anh 8

Oculus va Facebook chinh thuc trinh lang mang xa hoi tang cuong thuc tai, thuc te ao - Anh 9

Zuckerberg đã nghĩ tới tiềm năng mạng xã hội của VR từ khi Facebook mua Oculus. "Đây thực sự là một nền tảng truyền thông mới. Bằng cách cảm nhận sự hiện diện thực sự, bạn có thể chia sẻ không gian vô biên và trải nghiệm cùng vói mọi người trong cuộc sống của bạn. Hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ có thể chia sẻ toàn mộ trải nghiệm và các khám phá của bạn với mọi người chứ không chỉ chia sẻ một khoảnh khắc", Zuckerberg nói.

Oculus va Facebook chinh thuc trinh lang mang xa hoi tang cuong thuc tai, thuc te ao - Anh 10

Mặc dù phần lớn mọi người nghĩ rằng VR là nền tảng dành cho game nhưng nó sẽ giúp Facebook hoàn thành sứ mệnh của mình bằng cách đưa bạn đến gần hơn với bạn bè và gia đình ở cách xa bạn. Tuy nhiên, hiện mạng xã hội tăng cường thực tại, thực tại ảo của Oculus và Facebook vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Chưa biết khi nào nó mới được triển khai cho người dùng.

Theo Tech Crunch