Sân golf Kim Bảng là sân golf 36 lỗ đầu tiên của tỉnh Hà Nam, do Công ty CP Golf Trường An là chủ đầu tư và được thiết kế bởi Schmidt Curley, công ty thiết kế sân golf danh tiếng nhất thế giới.

OCB tai tro 40% von cho du an san golf Kim Bang, Ha Nam - Anh 1

Dự án có vị trí thuận lợi tại khu du lịch Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, Kim Bảng), diện tích hơn 200ha (gồm sân golf và các hạng mục phụ trợ).

Dự án sân Golf Kim Bảng có mức đầu tư hơn 1000 tỷ đồng, trong đó ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cam kết tài trợ 40% số vốn.

Ngày 6/4/2016, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn số 597/TTg- KTN bổ sung Dự án sân Golf Kim Bảng vào quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2015.

Ngày 23/5/2016, UBND tỉnh Hà Nam đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 sân Golf Kim Bảng và khu vực phụ cận.

OCB tai tro 40% von cho du an san golf Kim Bang, Ha Nam - Anh 2

Hiện chủ đầu tư và chính quyền địa phương đang tích cực hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng để khởi công dự án ngay trong tháng 11/2016.

Theo ông Trần Văn Dĩnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Golf Trường An, sau 12 tháng khởi công, dự án sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Cũng theo ông Trần Văn Dĩnh, nguồn lực tài chính cho dự án được đảm bảo vững chắc từ vốn của chủ đầu tư – là doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm và uy tín trên thương trường, hoạt động ổn định từ năm 2001 trở lại đây, doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng/năm. Bên cạnh đó, ngày 01/11/2016, Ngân hàng OCB đã ký hợp đồng tài trợ tín dụng cho dự án.

“Chúng tôi đã kiểm tra thực tế dự án, hồ sơ pháp lý, thẩm định phương án, xác định hiệu quả kinh tế dự án…và tin tưởng đồng hành cùng Công ty CP Golf Trường An, giải ngân nguồn vốn nhanh chóng, sẵn sàng để dự án triển khai đúng tiến độ, sớm khai trương và đi vào hoạt động cuối năm 2017 như cam kết của chủ đầu tư”, bà Đào Minh Anh, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng OCB khẳng định.

Theo ông Phạm Hồng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng, khu du lịch Tam Chúc rất gần với các khu công nghiệp Đồng Văn 1-2-3 và việc đầu tư sân golf Kim Bảng là chủ trương xuất phát từ nhu cầu thực tế của tỉnh, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại các KCN trên địa bàn, đồng thời góp phần hỗ trợ thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển du lịch, tạo công ăn việc làm cho người dân trong vùng. “Chúng tôi cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án triển khai thuận lợi và hoạt động lâu dài”, ông Phạm Hồng Sơn nói.

OCB tai tro 40% von cho du an san golf Kim Bang, Ha Nam - Anh 3

Từng thiết kế 150 sân golf trên toàn thế giới, trong đó có chuỗi 10 sân golf Mission Hills khổng lồ, nhà thiết kế sân golf có “bàn tay vàng” Brrian Curley cho biết ông rất hứng thú khi được mời thiết kế dự án sân sân Golf Kim Bảng và đang thiết kế dự án này với tất cả nhiệt huyết và trái tim mình để sân golf này trở thành kiệt tác mới của ông tại châu Á, là một trong những sân golf đẹp nhất Việt Nam.

Sân golf Kim Bảng sẽ hấp dẫn nhất châu Á

Phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp đồng tài trợ tín dụng cho dự án Sân Golf Kim Bảng, ông Trần Văn Đương, Phó Vụ trưởng Vụ kinh tế ngành - Văn phòng Chính phủ chia sẻ, Hà Nam đang là điểm sáng về thu hút đầu tư nước ngoài và là địa bàn rất đẹp và phù hợp để triển khai các dự án sân Golf. Ông Đương kỳ vọng với năng lực tài chính vững mạnh của công ty CP Golf Trường An và sự đồng hành của ngân hàng OCB, cùng bàn tay vàng của nhà thiết kế Schmidt – Curley. Hà Nam sẽ sớm có một sân golf đẳng cấp, đẹp và hấp dẫn bậc nhất châu Á.

Ninh Toàn