Ốc Thanh Vân tỏ ra tức giận khi bị một thương hiệu lớn trì hoãn trả tiền cát-sê.

Oc Thanh Van tuc gian khi bi 'quyt' tien cat-se - Anh 1

Ốc Thanh Vân trẻ trung, xinh đẹp ở tuổi 32. (Ảnh: Facebook)

Cách đây ít giờ, Ốc Thanh Vân chia sẻ dòng trạng thái khá dài trên trang cá nhân với nội dung tố một công ty chậm trễ trong việc trả cát-sê. Bà mẹ ba con không tiết lộ danh tính công ty trên và chỉ cho hay đây là một nhã hàng lớn ở Việt Nam, chi nhánh trải rộng khắp các trung tâm thương mại lớn.

Ốc Thanh Vân và nhãn hàng này có hợp đồng độc quyền trong vòng một năm và đã kết thúc cách đây 2 tháng. Nhưng người đẹp vẫn chưa được thanh lý hợp đồng và nhận số cát-sê còn lại. Nữ diễn viên “Cô gái xấu xí” cho hay đã nhiều lần thông qua trung gian nhắc nhở nhưng nhận được phản hồi là cần bổ sung giấy tờ, sếp đi công tác không kí được hoặc nhiều lý do khác để trì hoãn. Không chỉ vậy, cô chưa từng nhận được cuộc điện thoại hay tin nhắn nào trực tiếp từ phía công ty.

Ốc Thanh Vân tỏ ra bức xúc: “Lần này, tôi không qua trung gian nữa! Tôi đề nghị gửi cát-sê cho tôi, hãy tôn trọng điều khoản làm việc của hai bên trong văn minh, vui vẻ. Đối với qui mô của thương hiệu công ty anh chị, đây là số tiền nhỏ. Nhưng đối với một người như tôi, thì đó là số tiền lớn! Khi anh chị cần, tôi có mặt. Vậy cớ sao khi tôi cần, anh chị thoái thác? Làm ơn đi. Đừng để nói tên ra”.

Oc Thanh Van tuc gian khi bi 'quyt' tien cat-se - Anh 2

Nguyên văn dòng trạng thái của Ốc Thanh Vân. (Ảnh chụp màn hình)

Dòng trạng thái của bà mẹ ba con nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Chỉ sau một giờ chia sẻ, tâm thư bức xúc của Ốc Thanh Vân đã nhận được hơn 2 nghìn người quan tâm. Thậm chí, có người còn cho rằng đầy là tình hình và phong cách làm việc chung của nhiều công ty trong thời đại này.

Tài khoản N.H.L bình luận: “Chị ơi đề nghị bồi thường luôn thời gian chờ đợi, thời gian vàng bạc thay vì mình có thể làm nhiều việc khác nhưng mình lại phải bỏ công ra đi hỏi và năn nỉ cả những cuộc điện thoại nhắc nhở nữa. Thật quá đáng!”.

B.P cũng tỏ ra tức giận và khuyên Ốc Thanh Vân: “Đã hoàn tất thì phải thanh lý và thanh toán. Vấn đề không phải là số tiền ít hay nhiều, quy mô thương hiệu lớn hay nhỏ. Thỏa thuận là thỏa thuận. Sau 1 tuần không thấy phản hồi em gửi mail trực tiếp cho thương hiệu luôn để làm rõ thông tin”.

Oc Thanh Van tuc gian khi bi 'quyt' tien cat-se - Anh 3

Gia đình hạnh phúc cảu Ốc Thanh Vân. (Ảnh: Facebook)

Vấn đề các nghệ sĩ bị chậm trễ hay quỵt tiền cát-sê không còn xa lạ trong Vbiz. Nhiều nghệ sĩ như Phương Thanh, Khổng Tú Quỳnh, Việt Hương, Hồ Quang Hiếu... cũng từng gặp phải tình trạng bị “ăn chặn” tiền cát-sê không thương tiếc.

Piao Liang