Trong bài phát biểu cuối cùng ở nước ngoài trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ hôm 20/11 ở Peru, Obama đã nói về dự định sau khi rời Nhà Trắng.

Ông Obama nói, ông có kế hoạch để lại một nước Mỹ trong tình trạng tốt, rồi sau đó dành thời gian nghỉ ngơi như ông đáng được hưởng.

Obama tiet lo du dinh sau khi roi Nha Trang - Anh 1

"Ý định của tôi trong hai tháng tới chỉ là hoàn tất công việc. Và sau đó, đưa Michelle đi nghỉ lễ, nghỉ ngơi và dành thời gian cho các con gái, viết lách và suy ngẫm một chút", Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm tuyên bố như vậy tại Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra ở Peru.

Tổng thống Mỹ Barack Obama còn nói, ông tin tưởng mình sẽ không phải là đảng viên Dân chủ cuối cùng đắc cử vị trí cao nhất của Mỹ. Nhà lãnh đạo này cho hay, đảng Cộng hòa không được công chúng Mỹ yêu thích như thế giới vẫn tưởng, vì rằng bà Hillary đã giành được nhiều phiếu phổ thông hơn ông Trump.

Người đứng đầu Nhà Trắng tuyên bố, ông biết rõ đa phần dân Mỹ hài lòng với các quan chức đảng Dân chủ khi đề cập tới tăng lương tối thiểu, hạn chế súng đạn và chính sách chăm sóc sức khỏe. Vì thế, đảng Dân chủ không cần tiến hành một cuộc cải tổ lớn, chỉ cần tổ chức tốt hơn và có một thông điệp thông minh hơn, ông nói.

Hoài Linh