Bước sang tuổi 34, nhưng Phạm Kim Huệ vẫn giữ được nét đẹp đã trở thành “thương hiệu” của mình trong làng bóng chuyền Việt Nam. Cô góp công lớn giúp tuyển nữ Việt Nam có chiến thắng đầu tay tại giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2016, khai mạc vào tối qua tại Hà Nam.

Video những pha đánh hay của Kim Huệ, Linh Chi (bản quyền thuộc VTV):

Tuyển bóng chuyền nữ đang trong quá trình trẻ hóa mạnh mẽ, sự có mặt của Huệ lần này được đánh giá rất thuyết phục và cần thiết. Lý do một phần là nhân sự phụ công đang gặp khó khi tuyển thủ đang lên Bùi Thị Ngà bị chấn thương. Quan trọng hơn, chính cựu binh Kim Huệ thể hiện phong độ chói sáng ở lượt đi mùa giải 2016 trong màu áo Ngân hàng Công Thương.

O tuoi bam, Hoa khoi Kim Hue tung hoanh tren san - Anh 1

Hoa khôi Kim Huệ tung hoành trên sân

Với phong độ rất ổn định, Kim Hiệ đã “tái xuất giang hồ” tại cúp châu Á do Việt Nam đăng cai vào tháng 9 và hiện tại là giải bóng chuyền VTV Cup 2016. Ở lần tổ chức thứ 13, giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup có sự tham dự của 6 đội bóng gồm tuyển Việt Nam, tuyển trẻ Trung Quốc, Giang Tô (TQ), Chonburi (Thái Lan), Indonesia và Nagasaki (Nhật Bản). Các đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để chọn ra 4 đội có thành tích cao nhất vào bán kết, cùng với trận tranh HCĐ và trận chung kết.

Về phía đội chủ nhà, danh sách VĐV ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự VTV Cup 2016 có cả nét thú vị đến từ những cái tên mới và sự trở lại của một gương mặt quen thuộc màu áo ĐTQG nhiều năm qua. Bảy gương mặt lần đầu lên tuyển cùng tuổi đời còn rất trẻ như: Đinh Thị Thúy, Dương Thị Hên, Đoàn Thị Xuân hay Nguyễn Thu Hoài sẽ tạo nên một làn gió mới cho đội bóng của HLV Thái Thanh Tùng. Và điểm tựa cho sức bật mới mẻ ấy, lại đến từ một cái tên rất quen thuộc: Phụ công Phạm Thị Kim Huệ.

Đáng tiếc ở giải năm nay trụ cột Ngọc Hoa không tham dự vì lý do sức khỏe. Tuy nhiên, với kinh nghiệm dày dạn qua 17 năm thi đấu đỉnh cao, Kim Huệ là sự thay thế lý tưởng cho Đỗ Thị Minh và Ngọc Hoa dẫn dắt các đồng đội trẻ hướng tới thành công ở VTV Cup năm nay.

Ở ngay trận ra quân gặp Giang Tô (Trung Quốc), Kim Huệ đã khẳng định vai trò quan trọng của mình. Cô đóng góp công lớn và chiến thắng 3-0 của tuyển nữ Việt Nam, với các tỷ số 25/12, 25/7 và 25/21. Ở trận đấu thứ 2 vào 20h tối nay, tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp CLB Nagasaki (Nhật Bản). Gần như chắc chắn Kim Huệ sẽ tiếp tục được tin tưởng và giao nhiệm vụ ghi điểm cho tuyển nữ Việt Nam.

* Chùm ảnh Kim Huệ dẫn dắt các đồng đội trẻ ở trận ra quân VTV Cup 2016:

O tuoi bam, Hoa khoi Kim Hue tung hoanh tren san - Anh 2

Lễ khai mạc VTV Cup 2016 diễn ra sôi động

O tuoi bam, Hoa khoi Kim Hue tung hoanh tren san - Anh 3

O tuoi bam, Hoa khoi Kim Hue tung hoanh tren san - Anh 4

Kim Huệ lĩnh ấn trách nhiệm

O tuoi bam, Hoa khoi Kim Hue tung hoanh tren san - Anh 5

Kim Huệ ở tuổi băm vẫn tham dự

O tuoi bam, Hoa khoi Kim Hue tung hoanh tren san - Anh 6

Hoa khôi của làng bóng chuyền Việt Nam làm thủ tục trước trận

O tuoi bam, Hoa khoi Kim Hue tung hoanh tren san - Anh 7

O tuoi bam, Hoa khoi Kim Hue tung hoanh tren san - Anh 8

Nụ cười tươi rói của Kim Huệ

O tuoi bam, Hoa khoi Kim Hue tung hoanh tren san - Anh 9

O tuoi bam, Hoa khoi Kim Hue tung hoanh tren san - Anh 10

Nhờ có Kim Huệ, ĐT nữ Việt Nam chơi tưng bừng ngày ra quân

O tuoi bam, Hoa khoi Kim Hue tung hoanh tren san - Anh 11

Những gương mặt trẻ đầy tự tin

O tuoi bam, Hoa khoi Kim Hue tung hoanh tren san - Anh 12

O tuoi bam, Hoa khoi Kim Hue tung hoanh tren san - Anh 13

Quang Minh