Nghi ngờ trăn khổng lồ nuốt chửng gia súc, người dân bẫy và mổ bụng trăn khổng lồ, không ngờ trong bụng nó là hàng trăm quả trứng đang được thai nghén.

O trung luc nhuc bung ra ghe ron khi mo bung tran khong lo - Anh 1

Người dân ở một ngôi làng thuộc Nigeria mới đây đã được phen kinh hoàng sau khi mổ bụng một con trăn khổng lồ vì nghi ngờ con trăn này đã giết chết và ăn thịt gia súc của họ. (Nguồn Dailymail)

O trung luc nhuc bung ra ghe ron khi mo bung tran khong lo - Anh 2

Cụ thể, nghi ngờ con trăn khổng lồ nuốt chửng bê con, người dân địa phương đã bẫy và giết chết sau đó mổ bụng trăn khổng lồ để xác thực. Tuy nhiên, những gì họ thấy lại không giống như họ nghĩ. Con trăn khổng lồ trong to béo khác thường bởi vì nó đang mang thai hàng chục quả trứng trăn. (Nguồn Dailymail)

O trung luc nhuc bung ra ghe ron khi mo bung tran khong lo - Anh 3

Sau khi phát hiện ra ổ trứng, người dân nơi đây lấy đi những quả trứng và sử dụng số trứng để nấu ăn. Họ coi đây là một món ăn hiếm. (Nguồn Dailymail)

O trung luc nhuc bung ra ghe ron khi mo bung tran khong lo - Anh 4

Con trăn bị mổ bụng được xác định là trăn đá châu Phi, tên khoa học Python sebae, là một loài trăn thuộc chi Python. Đây được coi là loài rắn lớn nhất ở lục địa đen. (Nguồn Dailymail)

O trung luc nhuc bung ra ghe ron khi mo bung tran khong lo - Anh 5

Một con trăn đá trưởng thành có chiều dài tới 7m, thậm chí là 10m. Chúng có mặt ở hầu hết các vùng đất của châu Phi. (Nguồn Dailymail)

O trung luc nhuc bung ra ghe ron khi mo bung tran khong lo - Anh 6

Vì dễ dàng thích nghi với môi trường sống bị xáo trộn nên chúng thường được tìm thấy xung quanh con người sinh sống. (Nguồn Dailymail)

O trung luc nhuc bung ra ghe ron khi mo bung tran khong lo - Anh 7

Ham mồi và hung dữ, trăn đá châu Phi thường xuyên săn giết những loài gia súc lớn do con người chăn nuôi và thậm chí tấn công cả con người. Những đứa trẻ nếu không được trông chừng cẩn thận cũng rất dễ bị trăn đá châu Phi săn giết như con mồi. Nguồn Dailymail)

O trung luc nhuc bung ra ghe ron khi mo bung tran khong lo - Anh 8

Do tập tính tàn bạo của trăn đá châu Phi, ở một số bộ tộc vùng Angola, Rwanda, Burundi, Sudan, Uganda, Kenya, Tanzania, Zambia, Malawi, Mozambique… người dân gọi chúng là trăn ăn thịt người và rất căm ghét loài động vật này. (Nguồn Dailymail)