Một tay chơi xe hơi đã dành 6 năm trời để biến chiến xe thể thao của mình thành một chiếc xe "siêu địa hình" với vận tốc lên tới 201 km/h.

Marc Witt, chính là chủ nhân của chiếc xe đặc biệt này. Với vận tốc tối đa của cả 2 địa hình lên tới 201 km/h, chiếc xe có thể vi vu trên mặt đất và cũng có thể duy trì tốc độ này khi đi trên mặt nước.

Nếu muốn sở hữu chiếc xe đặc biệt này, bạn phải bỏ ra khoảng 259.500. Chiếc xe đặc biệt này được gọi tên là Sea Lion mang ý nghĩa "Sư tử biển" có thể đi trên địa hình đất và nước. Trên mặt đất, chiếc xe có thể đi với tốc độ tối đa là 300km/h, còn trên mặt nước là 97km/h.

Chiếc xe lưỡng cư

Chiếc xe được lấy cảm hứng từ mẫu xe huyền thoại Chitty Chitty Bang Bang, một mẫu xe bay từng xuất hiện trong tiểu thuyết đã dựng thành phim của nhà văn Ian Fleming (cha đẻ của điệp viên 007). ội dung của nó kể về cuộc hành trình của gia đình giáo sư Caractacus Potts với chiếc xe bay có kiểu dáng kỳ quái tên là Chitty Chitty Bang Bang. 4 năm sau đó, nó được dựng thành phim và cũng thu được thành công vang dội.

Với vật liệu là nhôm và thép không ghỉ, Marc đã thiết kế chiếc xe đặc biệt của mình bắt đầu bằng một động cơ quay Mazda 174 mã lực, tương tự như một chiếc xe thông thường nhưng không thấm nước.

Sea Lion là 1 trong 25 chiếc xe có thể đi dưới nước đang cạnh tranh danh hiệu chiếc xe lội nước nhanh nhất. Marc đã bắt đầu thiết kế chiếc xe vào năm 2006, nhằm đạt vận tốc 97km/h.

Theo Dailymail