Xe ô tô bốn chỗ đậu trước cửa nhà bán thuốc, khoảng hơn một giờ đồng hồ quay ra thì người chủ đã thấy không còn chiếc xe. Sau đó người dân phát hiện chiếc xe ô tô cách nơi mất khoảng 7 km, nhưng được gắn biển kiểm soát của Lào.

O to bi mat trom duoc tim thay, mang bien so Lao - Anh 1

Sáng 1-12, Công an TP Vinh tiến hành mở cửa xe ô tô bốn chỗ, phát hiện tất cả giấy tờ xe, CMND và bằng lái xe của người mất xe vẫn còn, riêng số tiền 40 triệu đồng chủ xe khai để trong cốp xe đã bị mất.

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 29-11, chị Nguyễn Thị Bích Hồng (SN 1968), trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh điều khiển xe ô tô bốn chỗ, hãng TOYOTA (trị giá 750 triệu đồng) đến nhà ông Đinh Hữu Dương (SN 1962) trú tại xóm 5, xã Nghi Liên, TP Vinh để mua thuốc bắc cho người thân. Trước khi vào nhà ông Dương, chị Hồng cho xe ô tô đỗ trước cổng nhà và đã khóa cửa. Khoảng 21 giờ 40 phút, chị Hồng mua thuốc xong, ra về thì phát hiện chiếc xe ô tô 4 chỗ của mình đã bị kẻ gian lấy mất. Chị Hồng cho biết, trong xe ngoài đầy đủ các giấy tờ xe như đăng ký, CMND, giấy phép lái xe ô tô mang tên Nguyễn Thị Bích Hồng còn có hơn 40 triệu đồng tiền mặt để trong ví.

Trong khi Công an TP Vinh đang điều tra đối tượng trộm cắp tài sản của chị Hồng thì đêm 30-11, Công an TP Vinh nhận được tin báo của Công an xã Nghi Đức, huyện Nghi Lộc phát hiện chiếc xe ô tô đỗ tại xóm Xuân Trung, xã Nghi Đức nhưng không có người nhận xe. Nghi chiếc xe gắn BKS Lào là của chị Hồng đã bị kẻ gian lấy trộm, đội Công an phụ trách xã về ANTT Công an TP Vinh đã lập biên bản tạm giữ và đưa chiếc xe ô tô trên về Công an TP Vinh để làm rõ. Đêm 30-11, chị Nguyễn Thị Bích Hồng được Công an TP Vinh mời lên làm việc và nhận đó là xe của mình đã bị mất trộm.

Công an TP Vinh tiến hành niêm phong một số vật chứng liên quan để phục vụ công tác giám định, điều tra truy bắt đối tượng trộm cắp tài sản.